Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN sách tấn Tăng Ni trẻ

Cung nghinh Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN quang lâm cơ sở 2 Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Cung nghinh Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN quang lâm cơ sở 2 Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 7-4, tại chánh điện tạm thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm thăm và sách tấn cho hơn 1.000 Tăng, Ni đang tu học nội trú tại cơ sở 2 tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn

Tham dự có chư Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện Tăng, Ni và hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên các khóa nội trú tại cơ sở 2 của Học viện và chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) - công trình phụ cận nội trú dành cho Ni sinh viên.

Tăng sinh viên các khóa nội trú tại cơ sở 2 của Học viện ảnh 2

Tăng sinh viên các khóa nội trú tại cơ sở 2 của Học viện

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN đã có thời pháp thoại ngắn, chia sẻ và sách tấn các Tăng, Ni sinh các khóa nỗ lực tu học.

Ngài nhắc lại giai đoạn đầu thành lập Học viện (với danh xưng là Trường Cao cấp Phật học VN - cơ sở 2 tại TP.HCM), dạy và học tại cơ sở 1 - thiền viện Vạn Hạnh (quận Phú Nhuận) và quá trình phát triển, chuyển đổi tiếp theo của Học viện cho đến hôm nay, với 2 cơ sở và chương trình đào tạo từ hệ cử nhân cho tới tiến sĩ Phật học.

Ni sinh viên các khóa nội trú tại cơ sở 2 và chùa Thanh Tâm ảnh 3

Ni sinh viên các khóa nội trú tại cơ sở 2 và chùa Thanh Tâm

Với nhân duyên hiện có, Trưởng lão Hòa thượng mong mỏi Tăng Ni sinh viên nỗ lực học tập và nghiên cứu, song song với việc hành trì các pháp môn, ý thức thời gian nội trú ở Học viện là thắng duyên cho việc tích lũy kiến thức về Phật giáo, rèn luyện và trau dồi đạo hạnh, tu và học thật tốt để làm hành trang cho giai đoạn tiếp theo sau khi tốt nghiệp.

Trưởng lão Hòa thượng chia sẻ kinh nghiệm của ngài cũng như những bậc tôn túc đi trước, rằng Phật học viện, sống chung tu học là môi trường tốt nhất cho người tu để thực hành nếp lục hòa cộng trú, nền tảng cho việc làm đạo sau này một cách hiệu quả.

Hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên đang nội trú tại Học viện cung nghinh và lắng nghe lời sách tấn của Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN ảnh 10

Hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên đang nội trú tại Học viện cung nghinh và lắng nghe lời sách tấn của Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày