Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng giảng về Tứ Thánh đế

GNO - Sáng nay, 15-9, trong khuôn khổ khoá tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM được tổ chức tại cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, Viện trưởng Học viện thuyết giảng về đề tài Tứ Thánh đế.

Khoa tu sang 15-9 tai HVPG- LMX (2).JPG

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng trong thời pháp thoại sáng 15-9 tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM

Hơn 700 Tăng Ni sinh viên nội trú và đông đảo Phật tử cùng tham dự.

Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã giảng giải về nguồn gốc và ý nghĩa vi diệu của kinh Hoa nghiêm cùng với phần triển khai về ý nghĩa thâm áo của giáo lý Tứ Thánh đế cũng như ý thức sống theo giáo lý Bát Chánh Đạo.

Qua đó, Hoà thượng nhắc nhở đại chúng luôn suy ngẫm về diệu lý của giáo lý này để có nhận thức đúng đắn về nguyên nhân của khổ và con đường diệt khổ, đồng thời sống theo Bát Chánh đạo mà Đức Phật đã dạy khi Ngài còn tại thế.

Nhân dịp tham dự khóa tu, các Phật tử đã phát tâm ngoại hộ việc đào tạo Tăng Ni, phát tâm cúng dường 425 triệu đồng, trong đó góp vào quỹ đời sống Tăng Ni 7 triệu đồng, phần còn lại cúng dường xây dựng các công trình khác phục vụ việc học và tu của Tăng Ni tại Học viện.

Khoa tu sang 15-9 tai HVPG- LMX (1).JPG

Cung thỉnh Hòa thượng Viện trưởng quang lâm chánh điện tạm của Học viện

Khoa tu sang 15-9 tai HVPG- LMX (3).JPG

Học viện hiện có chương trình nội trú tại cơ sở 2

Khoa tu sang 15-9 tai HVPG- LMX (4).JPG

Tăng Ni sinh viên nội trú được miễn toàn bộ học phí và sinh hoạt phí

Khoa tu sang 15-9 tai HVPG- LMX (7).JPG

Thời khóa được tổ chức theo mô hình Phật học viện, vừa học vừa tu

Khoa tu sang 15-9 tai HVPG- LMX (6).JPG

Mỗi tuần, tại cơ sở 2 đều có khóa tu Một ngày an lạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày