Trường mẫu giáo Họa Mi I tổng kết năm học

GNO - Hôm qua, 30-5, tại chùa Giác Tâm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Trường mẫu giáo Họa Mi I thuộc chùa Giác Tâm đã tổ chức tổng kết năm học 2018 - 2019, làm lễ ra trường cho các cháu khối lớp lá.

GT (2).jpg
Đại diện BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận tặng hoa chúc mừng

Đến tham dự lễ tổng kết có TT.Thích Giác Trí, Phó Thường trực BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận cùng chư tôn đức trong BTS; đại diện phòng Giáo dục Q.Phú Nhuận; NT.Thích nữ Huệ Từ, chủ trường cùng các cô giáo, phụ huynh học sinh tham dự.

Theo đó, năm học 2018 - 2019, Trường mầm non Họa Mi I có 6 lớp với tổng số 140 cháu; Học sinh tiêu biểu đạt 64/140 (tỉ lệ 45,7%), bé khỏe, ngoan đạt 140/140 (tỉ lệ 100%). Riêng các bé 5 - 6 tuổi (khối lớp lá) ra trường đủ 100%.

GT (1).jpg

NT.TN Huệ Từ dặn dò các cháu khối lớp lá được vào lớp 1

ANHB (4).jpg
Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mầm non Họa Mi I

So với chỉ tiêu của ngành, năm nay số cháu học sinh giảm so với năm trước, vì số trẻ trong độ tuổi giảm. Hiện nay, trường có đội ngũ giáo viên và nhân viên với 22 người, trong đó cô giáo (gồm có các Sư cô có trình độ giáo dục mầm non) trực tiếp đứng lớp có 12 người.

Theo NT.Thích nữ Huệ Từ, Trường mầm non Họa Mi I luôn được sự chỉ đạo, quan tâm của lãnh đạo địa phương, phòng Giáo dục Q.Phú Nhuận và phụ huynh luôn tin tưởng, đồng hành. Do đó, hàng năm chất lượng chăm sóc, giáo dưỡng tại trường luôn được đánh giá đạt chất lượng cao.

ANHB (3).jpg

Các cháu biểu diễn văn nghệ tạm biệt các anh chị lớp lá vào lớp 1

Trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, đạt chuẩn trình độ quy định.

Về cơ sở vật chất, trong năm học 2018 - 2019, trường đã làm thêm phòng giáo dục nghệ thuật, mở rộng sân chơi và quy hoạch lại sảnh giáo dục thể chất, trang bị thêm đồ dùng đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

GNO - Điều gì đã giúp Phật giáo xứ Nghệ tìm lại “linh hồn” di sản của vùng đất Châu Hoan xưa mà vẫn bắt kịp dòng chảy của thời đại số? Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có những chia sẻ với Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày