Trường mẫu giáo Họa Mi I tổng kết năm học

GNO - Hôm qua, 30-5, tại chùa Giác Tâm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Trường mẫu giáo Họa Mi I thuộc chùa Giác Tâm đã tổ chức tổng kết năm học 2018 - 2019, làm lễ ra trường cho các cháu khối lớp lá.

GT (2).jpg
Đại diện BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận tặng hoa chúc mừng

Đến tham dự lễ tổng kết có TT.Thích Giác Trí, Phó Thường trực BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận cùng chư tôn đức trong BTS; đại diện phòng Giáo dục Q.Phú Nhuận; NT.Thích nữ Huệ Từ, chủ trường cùng các cô giáo, phụ huynh học sinh tham dự.

Theo đó, năm học 2018 - 2019, Trường mầm non Họa Mi I có 6 lớp với tổng số 140 cháu; Học sinh tiêu biểu đạt 64/140 (tỉ lệ 45,7%), bé khỏe, ngoan đạt 140/140 (tỉ lệ 100%). Riêng các bé 5 - 6 tuổi (khối lớp lá) ra trường đủ 100%.

GT (1).jpg

NT.TN Huệ Từ dặn dò các cháu khối lớp lá được vào lớp 1

ANHB (4).jpg
Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mầm non Họa Mi I

So với chỉ tiêu của ngành, năm nay số cháu học sinh giảm so với năm trước, vì số trẻ trong độ tuổi giảm. Hiện nay, trường có đội ngũ giáo viên và nhân viên với 22 người, trong đó cô giáo (gồm có các Sư cô có trình độ giáo dục mầm non) trực tiếp đứng lớp có 12 người.

Theo NT.Thích nữ Huệ Từ, Trường mầm non Họa Mi I luôn được sự chỉ đạo, quan tâm của lãnh đạo địa phương, phòng Giáo dục Q.Phú Nhuận và phụ huynh luôn tin tưởng, đồng hành. Do đó, hàng năm chất lượng chăm sóc, giáo dưỡng tại trường luôn được đánh giá đạt chất lượng cao.

ANHB (3).jpg

Các cháu biểu diễn văn nghệ tạm biệt các anh chị lớp lá vào lớp 1

Trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, đạt chuẩn trình độ quy định.

Về cơ sở vật chất, trong năm học 2018 - 2019, trường đã làm thêm phòng giáo dục nghệ thuật, mở rộng sân chơi và quy hoạch lại sảnh giáo dục thể chất, trang bị thêm đồ dùng đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi lễ

Quảng Ngãi: Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo cùng chư Ni tiền bối hữu công tại chùa Tịnh Nghiêm

GNO - Trong hai ngày 10 và 11-2 âm lịch (nhằm ngày 28, 29-3-2026), tại chùa Tịnh Nghiêm - Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Ngãi (P.Nghĩa Lộ), Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo - Kiều Đàm Di cùng chư Ni tiền bối hữu công.
Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày