Trường TCPH Bình Thuận tổng kết và khai giảng

GNO - Sáng 4-10, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TCPH) Bình Thuận (chùa Tòng Lâm Vạn Thiện, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) long trọng tổ chức lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VII (niên khóa 2010-2015) và lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 cho Tăng Ni sinh năm thứ 4 - khóa VIII và năm 1 - khóa IX (niên khóa 2015-2020).
bthuan1.jpg
Quang cảnh lễ tổng kết và khai giảng năm học mới của Trường TCPH Bình Thuận

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Huệ Thông, Phó văn phòng II T.Ư GHPGVN cùng Ban Giám hiệu nhà trường, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Tăng Ni sinh các khóa học và đông đảo Phật tử.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh và chính quyền địa phương tham dự.

bthuan2.jpg


Đại diện chính quyền địa phương tham dự

Theo báo cáo tổng kết, trong khóa VII (2010-2015), Trường TCPH Bình Thuận có 50 Tăng Ni sinh theo học và đã hoàn thành tốt chương trình học theo quy định chung của BTS GHPGVN và của tỉnh Bình Thuận. Trong đó có 15 Tăng Ni sinh đạt thành tích xuất sắc được Ban Giám hiệu nhà trường tặng thưởng giấy khen, đồng thời tặng bằng công đức cho chư tôn đức và Phật tử trong Ban Bảo trợ của trường.

Khai giảng năm học mới năm 4 - khóa VIII và năm 1 - khóa IX, Trường TCPH tỉnh có 120 Tăng Ni sinh theo học.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm ban đạo từ, đã ghi nhận những nỗ lực của Ban Giám hiệu trường trong công tác giáo dục đào tạo cho các Tăng Ni sinh. Hòa thượng tán dương, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng Ban Giám hiệu nhà trường đã phấn đấu dạy rất nhiều và đạt được những thành tích tốt.

Đồng thời, nhắc nhở, trong những năm học tới Ban Giám hiệu trường cần nỗ lực hơn nữa để làm tốt bổn phận dạy và học - đào tạo thế hệ Tăng Ni trong thời kỳ mới cho Phật giáo, ngày càng theo kịp tiến trình phát triển của xã hội, xứng đáng với niềm tin của Giáo hội trong hoằng truyền chánh pháp, báo Phật ân đức; nhắc nhở các Tăng Ni sinh nỗ lực học tập để đền đáp thâm ân của các thầy, cô giảng dạy - để năm học này đạt được thành quả tốt hơn.

Tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Thông và Ban Giám hiệu nhà trường đã gióng ba hồi chuông, khai giảng năm học mới 2015-2016.

bthuan5.jpg
HT.Thích Thiện Tâm ban đạo từ

bthuan3.jpg

bthuan4.jpg
Tăng Ni sinh của trường trang nghiêm lắng nghe đạo từ

bthuan6.jpg
TT.Thích Huệ Thông cùng Ban Giám hiệu trường gióng hồi trống khai giảng năm học mới

Nguyên Chân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày