Trường TCPH Hà Nội khai giảng năm học mới

GNO - Trường TCPH TP.Hà Nội vừa tổ chức lễ tổng kết năm học thứ 2 và khai giảng năm học thứ 3 - khóa VII (2014-2018) tại giảng đường của trường - chùa Đại Từ Ân (thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) hôm 10-10 qua.
a hnoi 5.jpg
Chư tôn đức theo dõi nội dung báo cáo tổng kết năm học của trường

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội; HT.Thích Thanh Nhã, UVTT HĐTS, Phó BTS kiêm Hiệu trưởng Trường TCPH Hà Nội cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG TP.Hà Nội, Ban Giám hiệu, giáo thọ của trường; chư tôn đức nghiệp sư của Tăng Ni sinh và 237 Tăng Ni sinh khóa VII của trường.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhã phát biểu khai mạc - mong muốn toàn thể chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu nhà trường cũng như các phân ban trực thuộc khi tiến hành các công tác Phật sự trên tinh thần “Đào tạo Tăng tài, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức” - để đào tạo những “Sứ giả của Như Lai” thực thụ, làm rường cột cho Phật pháp trong tương lai. Hòa thượng đánh trống khai mạc năm học mới sau phát biểu.
a hnoi 3.jpg
HT.Thích Thanh Nhã - Hiệu trưởng - đánh trống khai trường

ĐĐ.Thích Tiến Thông đọc báo cáo tổng kết năm học thứ 2 và phương hướng hoạt động năm học thứ 3 khóa VII (2014-2018)  ̣

Qua đó, cho biết hiện nay, tổng số Tăng Ni của trường là 237 vị - lớp Tăng 83 vị, Ni I 86 vị, Ni II 68 vị. Từ kết quả điểm tổng kết năm học, kết quả học tập của Tăng Ni sinh năm học thứ 2 có 72 vị được loại giỏi - đạt 30,08%, khá với 107 vị đạt 45,42%, trung bình 56 vị đạt 23,36%, thiếu điểm tổng kết 2 vị chiếm 0,24%. Không có Tăng Ni sinh học yếu kém.

Như vậy, kết quả học tập và tu dưỡng của Tăng Ni sinh trong năm học thứ 2 so với năm học thứ nhất có nhiều thay đổi.

Ngoài việc học tập chính khóa và duy trì nề nếp sinh hoạt theo quy củ tùng lâm, Tăng Ni sinh còn tích cực hưởng ứng các hoạt động tập thể khác do nhà trường phát động. Nhìn chung trong suốt năm học, thầy trò nhà trường đã hoàn tất kế hoạch giáo dục đào tạo đã đề ra.Dịp này, Tăng Ni sinh đạt thành tích học giỏi trong năm học đón nhận bằng khen của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Hà Nội.
a hnoi 6.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm và HT.Thích Thanh Nhã trao thưởng tới Tăng sinh

HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ - sách tấn Tăng Ni sinh cố gắng phấn đấu học tốt trên mọi môn học của nhà trường để xứng đáng là người con Phật, là những sứ giả của Như Lai trong thời đại mới.

Tin ảnh Phúc Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày