Trường TCPH Thừa Thiên Huế khai giảng năm học mới

GNO - Sáng nay, 18-10-2012, Trường Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ tổng kết, phát thưởng năm học 2011-2012 và khai giảng năm học 2012-2013.

HT.Thích Khế Chơn, Phó ban Thường trực BTS THPG Thừa Thiên Huế; HT.Thích Đức Thanh, Phó BTS, Hiệu trưởng Trường TCPH Thừa Thiên Huế cùng chư tôn đức trong BTS, giáo thọ sư, giáo viên cùng toàn thể Tăng Ni sinh Trường TCPH Thừa Thiên Huế đã đến dự.

ThuaThienHue1.JPG

Chư tôn đức lãnh đạo PG tỉnh, lãnh đạo trường và giáo thọ sư

Theo đánh giá của chư tôn đức lãnh đạo, Trường TCPH Thừa Thiên Huế được Ban Trị sự và Ban Giám hiệu quan tâm đúng mức, hoạt động của nhà trường ổn định, có kinh nghiệm trong điều hành và cải tiến trong chương trình dạy và học, kết hợp hài hòa giữa nội điển với ngoại điển, cùng sự phối hợp chương trình ngoại khóa có ý nghĩa tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh có kiến thức văn hóa, ý thức tinh thần phục vụ Đạo pháp - Dân tộc một cách hữu hiệu.

Đến nay, về Nội điển trải qua 6 khóa, học theo chương trình của Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương đề ra. Hiện tại, khoá V (2009-2013) có 264 Tăng Ni sinh đang học năm thứ 4, và khoá VI (2011-2015) có 135 Tăng Ni sinh đang học năm thứ 2.

Song song với các lớp trung cấp Phật học, nhà trường còn mở 2 lớp sơ cấp Phật học, mỗi lớp có từ 60 đến 80 Tăng Ni sinh theo học.

ThuaThienHue2.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni sinh của trường

Tại buổi lễ, các Tăng Ni sinh đạt thành tích xuất sắc đã được BGH quyết định khen thưởng khích lệ động viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.

Thông tin hàng ngày