Trương Thị May hủy show diễn để đón xá lợi Phật

Ảnh M.T
Ảnh M.T

Là người ăn chay trường nên người đẹp Trương Thị May và mẹ thường  đi chùa. Lẽ ra, theo đúng kế hoạch, May cùng gia đình sẽ... vi vu đến nhiều danh thắng của Việt Nam trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 và tham gia chụp hình quảng cáo với số tiền cát-sê rất hậu hĩnh.

Song, sau khi nghe thông tin chùa Quan Âm Tu Viện (tỉnh Đồng Nai) sẽ đón và cung nghinh xá lợi Phật từ Miến Điện về, thế là người đẹp không còn tâm trí đi du lịch hay chạy show nữa. Cô chỉ “hưởng” được 1 ngày vui vẻ cùng gia đình tại Nha Trang và quyết định không nhận show chụp hình quảng cáo vào sáng ngày 2.5 để toàn tâm toàn ý đi chùa để cung nghinh xá lợi Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày