Trương Thị May tháp tùng cung thỉnh xá-lợi

GNO - Vừa qua, Trương Thị May cùng thân mẫu đã tháp tùng Sư cô Hương Nhũ và một số chư tôn đức Tăng Ni cung thỉnh xá-lợi theo thư mời của chùa Wat Bovornivetvihan (quận Phra Nakhon) thuộc Hoàng gia Thái Lan.

_DSC7634.JPG

Trương Thị Mây tháp tùng Sư cô Hương Nhũ sang Thái Lan cung thỉnh xá-lợi

Trương Thị May cho biết, đây không phải là lần đầu tiên cô đến Thái Lan nhưng chưa bao giờ có cảm nhận niềm an vui hạnh phúc như khi được theo chân chư tôn đức Tăng Ni thăm viếng các ngôi chùa linh thiêng và cổ kính trên đất nước xinh đẹp này.

“Đáng nhớ hơn hết là trong lần đi chiêm bái này, chính May đã rất diễm phúc được đội tháp xá-lợi Phật. May được các sư cho biết số xá-lợi này được các ngôi chùa Hoàng gia cất giữ cả ngàn năm nay”, Trương Thị May chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.
Đại đức Thích Minh Nghi

Đại đức Thích Minh Nghi: Cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

GNO - Theo Sư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tinh thần “ẩm thủy tư nguyên” (uống nước nhớ nguồn), tri ân bậc lãnh tụ vĩ đại, mà còn góp phần lan tỏa không gian văn hóa lành mạnh, hướng con người đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Thông tin hàng ngày