Trường Trung cấp Phật học TP.HCM tổ chức thi học kỳ cho Tăng Ni sinh

Ni sinh nghiêm túc làm bài thi
Ni sinh nghiêm túc làm bài thi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-1, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (phường Phước Bình, TP.Thủ Đức) đã tổ chức thi học kỳ cho Tăng Ni sinh đang theo học các lớp Trung cấp khóa 12, 13 và Cao đẳng khóa 9.

Trước giờ thi, chư tôn đức Bộ phận Văn phòng và Ban Giám thị đã có buổi họp và làm việc để triển khai quy chế trong phòng thi.

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM chia sẻ: “Có thể nói, Trường Trung cấp Phật học là chiếc nôi đào tạo Tăng tài phụng sự và hoằng dương Phật pháp. Chính vì thế, nhiệm vụ giáo dục Tăng Ni vô cùng quan trọng. Do đó, đối với các quy chế trong thi cử cần thực hiện thật nghiêm túc, tuyệt đối không được để xảy tình trạng gian lận, nếu có phải nghiêm khắc xử lý”.

Thượng tọa Thích Minh Thành phổ biến quy chế trong phòng thi

Thượng tọa Thích Minh Thành phổ biến quy chế trong phòng thi

Kỳ thi diễn ra từ ngày 2 đến 7-1, bao gồm 12 môn học nằm trong hệ thống Kinh - Luật - Luận và một số môn học bổ trợ kiến thức khác.

Được biết, đây là kỳ thi học kỳ của 574 Tăng Ni sinh các lớp Trung cấp khóa 12,13 và 213 Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng khóa 9.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày