TT-Huế: An vị ngọc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

GNO - Sáng 19-3, tại chùa Từ Đàm, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành lễ cung nghinh an vị ngọc tượng Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông.

2.JPG
Tôn tượng được cung nghinh an vị trước chánh điện chùa Từ Đàm

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã quang lâm niêm hương, chứng minh buổi lễ. Chư tôn Hòa thượng Giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự và các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, các tổ đình, tự viện, các đạo tràng, đoàn chúng và quần chúng Phật tử đã đến dự và chiêm bái.

1.JPG

HT.Thích Đức Phương niêm hương bạch Phật an vị

Được biết, tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông là bức tượng bằng ngọc bích lớn nhất Việt Nam đến nay; tượng tư thế tọa thiền cao 1,6 m, chiều cao tổng thể (kể cả bệ, đài sen và tượng) 3,25m, trọng lượng trên 4.000kg, chạm từ khối ngọc bích được nhập về từ Canada, được xác định mua từ vùng mỏ ngọc đã chế tác ra bức tượng Phật Hòa bình Thế giới.

2a.JPG

Chư Hòa thượng chứng minh

Việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cung nghinh và tôn trí ngọc tượng của ngài là việc làm có ý nghĩa văn hóa tâm linh truyền thống của Phật giáo, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn; Tăng, Ni và Phật tử TT. Huế có dịp chiêm bái và cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm vì hòa bình cho đất nước.

4.JPG

Chư Ni tham dự

Được biết, thời gian tôn trí ngọc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Huế từ 19 đến hết ngày 26-3 để Tăng, Ni và Phật tử có thời gian chiêm bái sau đó sẽ được cung nghinh vào Đà Nẵng trong dịp lễ hội Quán Thế Âm 19-2 ÂL và cung nghinh ra Quảng Trị vào các ngày cuối tháng 2 Quý Tỵ.

5.JPG

Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tôn trí tại chùa Từ Đàm cho đến hết ngày 26-3-2012

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày