TT-Huế: BTS PG Hương Thủy khai giảng lớp Phật pháp

GNO - Chiều hôm qua, 25-10, tại chùa Hòa Lương (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) đã diễn ra lễ khai giảng lớp học Phật pháp dành cho đạo hữu Phật tử, huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT thị xã.

DSC09093.JPG


Quang cảnh lễ khai giảng lớp học vào chiều qua, 25-10

Quang lâm tham dự lễ có HT.Thích Quang Nhuận, Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế; ĐĐ.Thích Thiện Bửu, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy, chư Đại đức giảng viên Ban Hoằng pháp PG tỉnh và thị xã

Hơn 100 đạo hữu của các khuôn hội, các huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT thị xã tham gia lớp học - được tổ chức nề nếp: có ban điều hành lớp theo dõi điểm vắng và đôn đốc học viên trong suốt thời gian khóa học.

Được biết, khóa học kéo dài 3 tháng vào các buổi sáng Chủ nhật hàng tuần với chương trình gồm những nội dung về hành chánh Giáo hội, lịch sử Phật giáo Việt Nam từ thời du nhập đến triều đại Lý-Trần, Phật pháp cơ bản như: Tam quy Ngũ giới, Nghiệp, Luân hồi, Nhân quả, Lục hòa, Tứ nhiếp pháp, Tam pháp ân và Bổn phận của người Phật tử hộ trì Tam bảo.

Sau khóa học sẽ tổ chức thi khảo sát và cấp chứng chỉ cho học viên tham dự.

DSC09088.JPG


Khép lại lễ khai giảng, khóa học mở ra trong 3 tháng với nhiều nội dung bổ ích

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày