TT-Huế: GĐPT Bằng Cư kỷ niệm 61 năm thành lập

GNO - GĐPT Bằng Cư trang trọng tổ chức lễ chu niên lần thứ 20 - kỷ niệm 61 năm thành lập và 20 năm chính thức hồi chiều 16-8 vừa qua.

bangcu.jpg


Chư tôn đức trao quà mừng tới GĐPT Bằng Cư nhân lễ kỷ niệm

HT.Thích Lưu Hòa, giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế, giám tự chùa Trúc Lâm; ĐĐ.Thích Thiện Bửu, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy; ĐĐ.Thích Tâm Tín, UV BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy, trú trì chùa Bằng Cư, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN thị xã tham dự, chứng minh.

Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự, có huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Chương Phùng Hữu Huy, Phó ban Thường trực; Ban Điều hành GĐPT thị xã có huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Nam Đào Phước Giao - quyền Trưởng BĐH, các huynh trưởng trong Ban Điều hành, huynh trưởng là Gia trưởng, Liên đoàn trưởng của các đơn vị bạn, quý bác đạo hữu trong Ban Hộ tự niệm Phật đường Bằng Cư, các cựu huynh trưởng và đoàn sinh qua các thời kỳ.

Được biết, GĐPT Bằng Cư là đơn vị có truyền thống sinh hoạt khá ổn định của thị xã Hương Thủy, quy tụ nhiều tài năng, đóng góp nhiều công tác Phật sự tại địa phương cũng như giáo hội. Đây là đơn vị được đánh giá cao trong tu học và đào tạo nhiều thế hệ huynh trưởng, đoàn sinh tham gia vào Ban Hướng dẫn tỉnh, Ban Điều hành GĐPT thị xã.

Hơn 60 năm thành lập và 20 năm chính thức - là chặng đường dài liên tục để lại dấu ấn đậm nét trong tổ chức GĐPT VN nói chung và GĐPT tỉnh nói riêng. Là đơn vị có truyền thống múa Lục cúng hoa đăng được nhiều tổ chức giáo hội mời biểu diễn trong và ngoài tỉnh. Số lượng sinh hoạt hiện nay ổn định hơn 60 đoàn sinh và hơn 10 huynh trưởng đã qua các trại huấn luyện và thọ cấp từ cấp Tập đến cấp Tấn.

HT.Thích Lưu Hòa ban đạo từ sách tấn và khen ngợi những thành quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời động viên tất cả huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Bằng Cư nỗ lực hơn nữa trong sinh hoạt tu học, để ngày càng phát triển, nuôi dưỡng nhiều thế hệ kế tiếp, có đạo đức và năng lực công hiến, phụng đạo giúp đời...

Bùi Ngọc Vinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày