TT-Huế: Lễ cầu quốc thái dân an

GNO - Trong không khí ấm áp của mùa xuân, sáng nay, mùng 8 Tết Quý Tỵ (17-2-2013), tại thiền viện Hương Vân (thôn Ngũ Tây, Phường An Tây, thành phố Huế), Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Huyền Trân long trọng tổ chức lễ cầu nguyện “Quốc thái dân an Xuân Quý Tỵ”.

1.JPG
HT.Thích Đức Phương niêm hương bạch Phật

Lễ cầu nguyện “Quốc thái dân an” là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động của lễ hội Đền Huyền Trân 2013, đồng thời cũng là hoạt động nhằm cầu nguyện cho “Quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, mùa màng bội thu, nhân dân an lành, no ấm, hạnh phúc, đất nước hưng thịnh, đổi mới, hội nhập và phát triển”.

Đến tham dự có HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ôngTrần Phùng, Chủ tịch UBMT tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế và chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử, người dân Thừa Thiên Huế và khách hành hương.

Sau lễ dâng hương của chư tôn đức Tăng Ni và các vị lãnh đạo chính quyền, toàn thể Tăng, Ni, Phật tử và các đại biểu đã dự lễ cầu nguyện "Quốc thái dân an" tại thiền viện Hương Vân theo nghi lễ truyền thống của Phật giáo.

8034_jpg.jpg

HT.Thích Đức Phương quang lâm

Chư Tăng

Chư Ni

2.JPG

Chư Hoà thượng

5.JPG

Lãnh đạo tỉnh

HT.Thích Huệ Ấn chủ sám

3.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày