Tăng Ni du học sinh ở Ấn Độ mừng Tết Quý Tỵ

GNO - Trong không khí hân hoan đón chào xuân mới, Ban đại diện và Tăng Ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức Lễ Mừng Xuân Quý Tỵ và Cầu an đầu năm vào ngày mùng 1 Tết tại chùa Phật giáo Ladakh, thủ đô Delhi.

h1.jpg

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Tân, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ và phu nhân; ông Phạm Thanh Lượng, Tùy viên quân sự; bà Nguyễn Thị Lý, Trưởng cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Ấn Độ; các vị tham tán, cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và gia đình cùng các sinh viên  và chư Tăng ni sinh Việt Nam đang học tập tại Delhi và các bang lân cận.

Buổi lễ bắt đầu bằng lời giới thiệu và hướng dẫn chương trình của Thầy Nguyên Tuấn. Trong không khí trang nghiêm và niềm hoan hỷ đón chào năm mới, Đại đức Thích Hạnh Chánh, Trưởng ban đại diện Tăng Ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ tuyên đọc Thư chúc Tết của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi Tăng Ni và Phật tử trong nước và ở nước ngoài.

h2.jpg

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân. Đại sứ hoan nghênh ban đại diện đã cố gắng cùng cộng đồng Tăng Ni tổ chức lễ Tết, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tụng kinh cầu nguyện đất nước thanh bình, nhân dân thịnh vượng. Một cách chân thành, ông đại sứ cho biết trong những lần gặp gở các nhà ngoại giao trong khối ASEAN, Hàn Quốc, Ấn Độ,  Nhật Bản, ông rất tự hào khi giới thiệu về cộng đồng Tăng ni sinh Việt Nam đang theo học các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ thuộc nhiều trường, nhiều bang khác nhau tại Ấn Độ.  

h3.jpg

Trong không gian yên tỉnh của ngôi chùa Phật giáo Ladakh, tiếng tụng kinh trầm hùng của đại chúng tạo nên một sự yên bình, vững chải trong ngày đầu xuân. Trong ánh nắng ban mai của những ngày cuối Đông, chư Tăng trong màu y vàng trầm mặc hòa quyện cùng với y phục nhiều sắc của các nhà ngoại giao, các em sinh viên tạo nên một bức ảnh  lung linh, sống động.

Buổi lễ được tô điểm, xen kẽ với các bài hát mừng xuân và kết thúc bằng tiết mục Hái lộc đầu năm trên Cây Mùa Xuân vui tươi và nhiều ý nghĩa do Thầy  Pháp Trí hướng dẫn.

Sau cùng, quan khách và đại chúng quay quần bên mâm cơm ngày tết với gởi trộn, bánh tét, bún huế chay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày