TT-Huế: Lễ dâng y do Quốc vương Thái Lan cúng dường

GN - Chiều 30-10, tại chùa Huyền Không Sơn Thượng, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi lễ hành chính lễ dâng y Kathina do phái đoàn đại diện Quốc vương Thái Lan cúng dường (ảnh).

hue11.JPG

Phái đoàn gồm có ngài Prachuap Chaiyasan, cựu Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái - Việt, đại diện Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Hoàng gia Thái Lan cùng các thành viên, Phật tử Thái Lan tháp tùng đoàn.

Đại diện Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Hệ phái Phật giáo Nam tông VN cùng lãnh đạo chính quyền tỉnh và các ban ngành chức năng đã đến dự.

Được biết, lễ dâng y Kathina lần này là cơ hội để các Phật tử trong nước và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á có cơ hội gần gũi, tìm hiểu về phong tục tập quán của nhau nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa các cộng đồng trong ý hướng cùng nhau chung sống, cùng phát triển trong hòa bình, hữu nghị như lời dạy của Đức Phật từ hơn hai nghìn năm trước.

Sự có mặt trong lễ cúng dường y Kathina lần này của vị đại diện Quốc vương Thái Lan là một vinh dự và niềm hoan hỷ to lớn cho Phật giáo Nam tông Thừa Thiên Huế nói riêng và Hệ phái Phật giáo Nam tông nói chung, thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa hai đất nước có cùng lý tưởng Phật giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao việc đại diện Quốc vương Thái Lan tổ chức lễ Đại lễ dâng y Kathina tại vùng đất mang nhiều dấu ấn lịch sử của đất nước VN và Phật giáo VN, xem đây là cơ hội thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Phật giáo hai nước VN - Thái Lan và tình hữu nghị giữa nhân dân hai quốc gia ngày càng bền vững.

Đại diện Quốc vương Thái Lan, ngài Prachuap Chaiyasan bày tỏ tri ân chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, chư tôn đức Phật giáo Nam tông trong tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để phái đoàn đại diện Quốc vương Thái Lan thực hiện cúng dường Đại lễ dâng y Kathina lần này, qua đó mong muốn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giác Ngộ online thu hút, thân thiện với người đọc

Giác Ngộ online thu hút, thân thiện với người đọc

GNO - Thời gian thoi đưa, thấm thoát cũng đã 15 năm tôi đến với Báo Giác Ngộ bằng tình yêu nghề, bằng tâm chân thành, để rồi càng yêu Báo Giác Ngộ hơn sau mỗi trang viết, mỗi chuyến đi xa, gặp gỡ những nhân vật sống yêu đạo, yêu đời.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những dấu vết nghiệp và giấc mộng

GNO - Tất cả kinh nghiệm sinh tử được tạo thành bởi những dấu vết nghiệp. Tính khí, tư tưởng, xúc tình, hình ảnh tâm thức, tri giác, phản ứng bản năng, “lương tri”, và ngay cả cảm thức về bản thân chúng ta đều bị những công việc của nghiệp cai trị, điều khiển.
[Podcast] Thầy Cao Huy Hóa: Báo Giác Ngộ để lại trong tôi niềm vui không gì so sánh được

[Podcast] Thầy Cao Huy Hóa: Báo Giác Ngộ để lại trong tôi niềm vui không gì so sánh được

GNO - "Tôi rất vui mừng khi tờ báo Giác Ngộ thân yêu sắp kỷ niệm 50 năm ngày ra số báo đầu tiên. Tôi cảm thấy vinh hạnh khi một số bài viết của mình được đăng tải trên Báo Giác Ngộ, điều này giúp tôi nâng cao thêm sự học hỏi về đạo và trau dồi thêm kỹ năng viết của mình.", Giáo sư Cao Huy Hóa chia sẻ cùng Podcast.

Thông tin hàng ngày