TT-Huế: Mọi Phật sự năm 2013 thành tựu tốt đẹp

GNO - Chiều nay, 28-12-2013 tại Hội trường chùa Từ Đàm (số 1 Sư Liễu Quán, TP.Huế) BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014 (ảnh).

Hue.jpg

Báo cáo tổng kết cho biết, năm 2013 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Phật giáo Việt Nam nói chung và tỉnh TT-Huế nói riêng. Tăng Ni, Phật tử TT-Huế đã có nhiều nỗ lực trong mọi công tác Phật sự, phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo tỉnh nhà. Những hoạt động Phật sự của Giáo hội về Tăng sự, giáo dục, văn hóa, từ thiện, hướng dẫn Phật tử... có nhiều thuận duyên và chuyển biến khả quan, góp phần an sinh xã hội, xây dựng nếp sống đạo đức; qua đó thể hiện sinh động tính đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo TT-Huế.

image.jpg

Kế thừa và phát huy những tinh hoa văn hóa của Phật giáo Cố đô, dưới sự chỉ đạo của TƯGH, sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền, mặt trận... sự tích cực của các thành viên và nhiệt tình của Tăng, Ni, Phật tử đã đưa đến thành công trong mọi công tác Phật sự.

Chương trình hoạt động năm 2014 được nêu ra tại Hội nghị với 11 hạng mục bao quát hết những Phật sự tại tỉnh nhà.

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế đã quang lâm dự Hội nghị cùng chư tôn Giáo phẩm Chứng minh BTS, Thường trực BTS và các ban ngành, BTS Phật giáo các huyện…

Ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các ban, ngành tỉnh TT-Huế và TP.Huế đã đến dự.

Tin, ảnh Không Lực

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày