Tu sinh học cách xây dựng tình bạn đẹp

GNO - Ngày 19-6, Ban Tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm đã tổ chức khóa tu kỳ thứ 49 với chủ đề Tình bạn tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) với hơn 200 em tu sinh trong độ tuổi từ 12 đến 25 tuổi đã đến chùa tham gia khóa tu.

ghtt-ky49 (19).jpg

Tu sinh học cách lễ lạy, xá chào khi đến chùa

Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã đưa con em mình về chùa tham dự khóa tu. Sau khi làm thủ tục đăng ký tham gia khóa tu, các tu sinh đã bắt đầu một ngày tu tập của mình bằng nghi thức lễ Phật và học cách lễ lạy, xá chào và tọa thiền dưới sự dẫn dắt của chư tôn đức trong Ban Tổ chức.

Tiếp theo đó, các em đã tham gia vào chương trình Lắng nghe để hiểu dưới sự dẫn dắt của ĐĐ.Thích Quảng Tánh, ĐĐ.Thích Tâm Hải và SC.Thích nữ Huệ Đức. Thông qua những lời giải thích, chỉ dẫn của chư tôn đức, các em đã hiểu rõ hơn về tình bạn, về cách ứng xử giữa bạn bè với nhau.

ghtt-ky49 (18).jpg

Đặt câu hỏi trong chương trình Lắng nghe để hiểu

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn đưa ra những tình huống giả định có thể xảy ra trong quan hệ bạn bè để cho các em tu sinh cùng thảo luận theo nhóm nhằm tìm ra hướng giải quyết, xử lý tình huống một cách hợp tình hợp lý.

Đây cũng là một cách thức giáo dục khả năng tư duy và làm việc nhóm cho các em tu sinh, giúp các em nâng cao sự hiểu biết và rèn luyện kỹ năng sống cho mình.

ghtt-ky49 (5).jpg

Tham gia thảo luận nhóm

Trong khuôn khổ của chương trình khóa tu, các em tu sinh còn được ĐĐ.Thích Quảng Thiện chia sẻ bài pháp thoại về chủ đề Tình bạn. Bài pháp thoại của Đại đức đã giúp các em hiểu sâu sắc hơn về giá trị của tình bạn và biết cách xây dựng tình bạn tốt đẹp trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày