Từ thiện cuối năm và quà Tết ở Quảng Trị, Nghệ An

GNO - Dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Viên, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Pháp Hội, Hội Từ thiện Chúng Hộ Pháp thuộc chùa, ngành Thanh GĐPT Pháp Hội, đoàn cung nghinh Liên Hoa kết hợp với công ty xe máy Tiến Thu và công ty KingWines đã tổ chức hành trình đến với các em tiểu học miền núi, đem hơi ấm tình thương yêu trong Phật pháp sưởi ấm vùng cao.

PHT1 (6).jpg

Chuyến hành trình “sưởi ấm vùng cao" tại 2 xã A Vao và A Ngo huyện Đăkrong (tỉnh Quảng Trị), diễn ra vào ngày 1 và 2-1-2019, tất cả các thành viên trong đoàn vượt qua đoạn đường dài 300km để đến nơi trao và  tặng 307 suất quà (ảnh), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và bảo trợ cho 7 em dân tộc không cha mẹ nuôi dưỡng mỗi tháng 1 triệu đồng trong vòng 5 năm.

Bên cạnh chuyến từ thiện, chùa Pháp Hội còn tổ chức buổi lễ phóng sanh đăng tại Thành Cổ Quảng Trị - cầu siêu cho các chư anh hùng liệt sĩ đã tử trận trong cuộc chiến tranh khốc liệt 81 ngày đêm.

Trần Hằng

* Tối 4-1, ban nhạc những người bạn quê lúa phía Nam huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) tổ chức chương trình trao quà từ thiện “Tết ấm tình quê hương” cho 112 đối tượng là người bị bệnh hiểm nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cụ già neo đơn.

02.jpg


Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đêm văn nghệ

Sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã có 94 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ với tổng số tiền hơn 84 triệu đồng. Số tiền trên đã tổ chức trao tặng hơn 112 suất quà bao gồm tiền mặt, mỗi suất lần lượt: 800 ngàn đồng dành tặng cho các hộ bị bệnh hiểm nghèo nặng; 500 ngàn là các hộ bị bệnh tật, ốm đau; phần quà là áo ấm, các nhu yếu phẩm và 300 - 350 ngàn đồng tiền mặt cho các em học sinh nghèo đã nỗ lực vươn lên trong học tập và các cụ già neo đơn, hộ đặc biệt khó khăn của 4 xã: Mỹ Thành; Lý Thành; Khánh Thành và Công Thành.

Ngoài ra, còn trao 5 triệu đồng ủng hộ quỹ khuyến học xã Mỹ Thành. Riêng hai hoàn cảnh gia đình gia đình anh Nguyễn Vĩnh Tuấn (xóm 13B xã Mỹ Thành) có con gái 2 tuổi bị ung thư, vợ bị bệnh tim nặng và gia đình chị Phạm Thị Quang (xóm 11) có chồng bị tai nạn rủi ro nằm liệt một chỗ hai năm qua, chị sức yếu nuôi hai con thơ dại được ủng hộ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Dịp này, ông Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã dùng tiền cá nhân ủng hộ thêm mỗi gia đình 500 ngàn đồng, động viên, chia sẻ với các gia đình lúc khó khăn.

Tại chương trình đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng, toàn bộ số tiền sẽ được tiếp tục trao tận tay tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày