Phật giáo quận 8 tổ chức tưởng niệm cầu siêu đồng bào, chiến sĩ tử vong vì Covid-19

Quang cảnh lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì Covid-19
Quang cảnh lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-11, tại chùa Long Hoa (quận 8, TP.HCM) đã diễn ra buổi lễ tưởng niệm, cầu siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu hy sinh do dịch bệnh Covid 19.
Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Buổi lễ do Ban Trị sự Phật giáo quận 8 phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận tổ chức.

Chứng minh, tham dự có chư tôn giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 8: Hòa thượng Thích Hiển Đức, Hòa thượng Thích Thiện Lương, Hòa thượng Thích Hiển Định; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8, cùng chư Tăng, Ni trong Ban Trị sự, đại diện các tự viện trong quận.

Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; cùng đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành thành phố, quận 8; đại diện các gia đình khó khăn, có thân nhân mất vì dịch bệnh Covid-19 đồng tham dự.

Thượng tọa Thích Trí Trường đọc diễn văn tưởng niệm

Thượng tọa Thích Trí Trường đọc diễn văn tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đọc diễn văn tưởng niệm đến các hương linh người đã khuất; chia buồn với nỗi đau mất mát của những người thân ở lại.

Tại buổi lễ, bà Trần Thanh Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 8 cũng chia sẻ những tổn thất, những con số đau thương mà quận nhà đã trải qua trong đợt dịch bệnh bùng phát kéo dài. Mặc dùng chính quyền địa phương cùng các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng các tự viện, các mạnh thường quân đã hết lòng, hết sức chung tay sát cánh chung tay hỗ trợ, chăm lo cho người dân mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch không quản ngày, đêm...

Những tổn thất quá lớn do dịch bệnh gây ra đã để lại cho mọi người sự khó khăn về vật chất, nỗi đau về tinh thần cần có thời gian để ổn định, vượt qua.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã trao hơn 100 phần quà cho những gia đình có người thân mất vì dịch Covid-19 và các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cũng trao tặng thêm cho mỗi gia đình phong bì 100 nghìn đồng cùng 1 túi thuốc.

Tặng quà đến bà con khó khăn, có người thân mất vì dịch Covid-19 trên địa bàn quận 8
Tặng quà đến bà con khó khăn, có người thân mất vì dịch Covid-19 trên địa bàn quận 8

Dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Lương, Hòa thượng Thích Hiển Đức, Thượng tọa Thích Thiện Quý hiệp cùng chư tôn đức Tăng Ni dâng lời cầu nguyện cho các hương linh nương thân Tam bảo, được siêu sanh Tịnh độ; người dân sớm được tiêu tai, giải nạn vượt qua đại dịch ổn định được cuộc sống mới.

Chư tôn đức dâng hương cầu nguyện cho các hương linh

Chư tôn đức dâng hương cầu nguyện cho các hương linh

Thành kính tưởng niệm các hương linh

Thành kính tưởng niệm các hương linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày