Tu viện Khánh An tưởng niệm tổ khai sơn và trao tặng 450 phần quà Tết

Chư tôn đức dâng hương đảnh lễ trước tháp Tổ
Chư tôn đức dâng hương đảnh lễ trước tháp Tổ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-1, tu viện Khánh An (quận 12) trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 80 ngày Tổ sư đạo hiệu Thích Trí Hiền, khai sơn tu viện Khánh An viên tịch.
 Tu viện Khánh An tưởng niệm tổ khai sơn và trao tặng 450 phần quà Tết ảnh 1

Dâng hương tưởng niệm

Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 12, cùng chư tôn đức tu viện Khánh An đã trang nghiêm dâng hương đảnh lễ tháp Tổ, sau đó chư tôn đức đến Phật đường dâng hương, đảnh lễ Tam bảo và thực hiện nghi thức chúc tán đại nhị vị thiền sư tại Giác linh đường.

 Tu viện Khánh An tưởng niệm tổ khai sơn và trao tặng 450 phần quà Tết ảnh 2

Thượng tọa Thích Trí Chơn nhắc lại công hạnh tổ sư

Trước khi cử hành nghi thức, Thượng tọa Thích Trí Chơn nói lên ý nghĩa của việc tổ chức lễ tưởng niệm. Thượng tọa nhắc đến công hạnh của Tổ sư Trí Hiền, là một danh Tăng, một chí sĩ yêu nước - người khai sơn tu viện Khánh An từ năm 1905.

Công đức của Hòa thượng đã góp phần làm sáng rạng đạo Phật cũng như tinh thần yêu nước tại vùng đất Gia Định, nhờ ân đức khai sơn mà hôm nay Tăng chúng có nơi nương náu tu tập.

 Tu viện Khánh An tưởng niệm tổ khai sơn và trao tặng 450 phần quà Tết ảnh 3

Tu viện Khánh An tưởng niệm Tiểu tường thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tu viện cũng tưởng niệm lễ Tiểu tường thiền sư Thích Nhất Hạnh, một thiền sư đã có công truyền bá chánh pháp ở Việt Nam và trên thế giới. Buổi lễ diễn ra thanh tịnh, trang nghiêm.

 Tu viện Khánh An tưởng niệm tổ khai sơn và trao tặng 450 phần quà Tết ảnh 4

Tặng quà Tết đến bà con khó khăn

Cùng ngày, tu viện Khánh An đã trao tặng 450 phần quà Tết giúp bà con khó khăn tại 2 địa phương P.An Phú Đông, Q.12 (250 phần) và xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi (200 phần). Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, cùng với dầu, nước tương, hạt nêm, bột dinh dưỡng,…

 Tu viện Khánh An tưởng niệm tổ khai sơn và trao tặng 450 phần quà Tết ảnh 5

Tu viện Khánh An trao tặng tịnh tài chăm lo Tết cho người dân khó khăn đến mặt trận quận 12

Dịp này, tu viện đã gửi tặng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Q.12 số tịnh tài 60 triệu đồng đến ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.12 tiếp nhận để chăm lo Tết đến bà con trên địa bàn. Với tổng số tịnh tài trao tặng trị giá 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày