Tu viện Phật giáo cung cấp thức ăn cho người Hồi giáo

GNO - Tu viện Dharmarajika ở khu vực Basabo của Dhaka đã cung cấp các bữa ăn cho người nghèo thuộc cộng đồng trong tháng lễ Ramadan (theo truyền thống Hồi giáo) kể từ năm 2013.

Edited-1-1024x640.jpg


Đồng bào Hồi giáo tại Bangladesh nhận thức ăn trong tháng chay từ chư Tăng

Sáng kiến nổi bật này là một ví dụ hiếm hoi tái khẳng định tinh thần hòa quyện đạo-đời của PG Bangladesh, sau khi quốc gia này gần đây đã chứng kiến một số bất ổn về tôn giáo.

Sáng kiến này được đưa ra bởi Hòa thượng Suddhananda Mahathero.

Sư cho biết: "Trên thực tế, chúng tôi làm điều đó từ góc nhìn của sự hòa hợp xã hội và nhân văn".

"Chúng tôi muốn giúp đỡ người nghèo và cung cấp các bữa ăn là một trong những cách", sư nói thêm.

Trong mỗi buổi tối của tháng ăn chay Hồi giáo, một hàng dài những người nghèo có thể được nhìn thấy ở phía trước cổng tu viện chờ đợi để nhận iftar, thức ăn của người Hồi giáo trong tháng ăn chay.

Được thành lập vào năm 1951, tu viện làm việc vì phúc lợi xã hội để thiết lập sự hòa hợp trong đất nước.

Văn Công Hưng (theo Dhaka Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Có ý kiến cho rằng do đặc thù của việc xả giới đối với người xuất gia rất đơn giản, về nguyên tắc đương sự chỉ cần nói “tôi nay xin xả giới”, với bất cứ với một người chứng kiến nào để họ nghe và hiểu là sự việc xả giới hoàn tục đã thành, do đó việc quản lý Tăng Ni trở nên lỏng lẻo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm Ngọ nói về tục thờ Bạch mã thái giám

GNO - Ở các ngôi đình thần Nam bộ nói chung đều có tích hợp miếu thờ Bạch Mã Thái giám. Ngôi miếu này thường là xây khá nhỏ được đặt một phía góc trước của sân đình, bên trong có khắc vẽ bốn chữ Hán - 白 馬 太 監 - hoặc đắp nổi hình con ngựa trắng. Vậy vị thần này là ai? Trong bài viết ngắn này, chúng tôi có vài lời sau.

Thông tin hàng ngày