Tuần báo Giác Ngộ số tất niên - Nghĩ về cõi u huyền

GNO - Giác Ngộ số 881 - tất niên Bính Thân với nhiều bài viết hay về những ngày cuối năm - Tết và tin tức thời sự sẽ phục vụ bạn đọc, báo phát hành ngày 20-1.

Trang 3 số này tác giả Nguyên Cẩn “Nhìn mùa xuân bằng đôi mắt trẻ thơ”, tác giả “ngắm nhìn mùa xuân như nó đang là và cảm thấy hạnh phúc khi chúng ta còn có thể sống và chia sẻ niềm vui vô tận ấy. Đó là con đường đưa đến một mùa xuân thực sự”…

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số tất niên - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

“Ngày nào bình an, ngày đó là Tết” (Ngọc Trân); Chiều cuối năm... (tản văn của Y Nguyên); Một chút hoài niệm về Tết (tản văn Nhật Thu); Chiều 30 Tết, nghĩ về cõi u huyền... (An Lạc) “Thực ra, không phải chỉ có chiều 30 Tết má tôi mới bày mâm cúng trước hiên nhà để “mời những vị trong đường ngạ quỷ đói khát, những vong linh vất vưởng thọ dụng một bữa” mà mỗi tháng, má đều làm vậy - đều đặn hai lần…”;

Tổ Tư vấn trả lời câu hỏi của bạn đọc: Cuối năm dọn dẹp bàn thờ vào ngày nào, có cần nhờ thầy bốc bát hương? Bạn đọc thắc mắc: "Nhà tôi (vì hoàn cảnh riêng) nên đặt bàn thờ trên nóc tủ, với 2 bát hương, không có di ảnh (1 bát thờ gia tiên, 1 bát thờ ba tôi). Khách tới thăm đều nói bàn thờ không được đặt trên nóc tủ, và phải thờ 3 bát hương mới đúng. Họ nói như vậy đúng không? Cuối năm, khi nào thì tôi có thể dọn dẹp bàn thờ? Có cần nhờ thầy bốc bát hương không?"

Về việc truyền giới Tỳ-kheo-ni không đúng pháp tại Đại giới đàn Pháp Hải, tỉnh Trà Vinh, PV đã ghi nhận ý kiến của chư vị giáo phẩm thuộc Ban Tăng sự T.Ư và vị đứng đầu Phân ban Ni giới T.Ư trong vấn đề liên quan.

Phóng sự ảnh về lễ an vị Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại Việt Nam Quốc Tự (Bảo Toàn thực hiện).

Sự phục hưng của Phật giáo tại Trung Quốc, phỏng vấn một vị Tăng thế hệ trẻ của Phật giáo Trung Quốc, đó là Pháp sư Thích Từ Mãn, Phó Thư ký Hiệp hội Phật giáo tỉnh Chiết Giang, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo thành phố Hồ Châu về tình hình của Phật giáo Trung Quốc hiện tại với nhiều dấu hiệu phục hưng mạnh mẽ, tạo sự bất ngờ cho người quan tâm theo dõi.

Vượt qua cám dỗ, danh vọng (HT.Thích Trí Quảng) - Bài giảng khóa tu Một ngày an lạc, tại chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM; Trì chú với tâm thành (Nguyễn Đông Nhật); Chế ngự căng thẳng (Lily De Silva); Chính phủ Campuchia nỗ lực truyền bá Chánh pháp (Bảo Thiên dịch); Thực hư về bài báo liên quan đến việc bé trai bị bỏ rơi ở chùa (Hạnh Ý)…

Ngoài ra, Giác Ngộ số 881 còn nhiều bài viết hay, tin tức thời sự trên các chuyên trang khác…

Kính mời độc giả đón đọc!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày