Tuần lễ Phật đản PL.2557 tại Q.Tân Bình

GNO - TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình (TP.HCM) vừa cho biết kế hoạch tổ chức Phật đản PL.2557 - DL.2013 tại quận nhà với nhiều hoạt động phong phú.

Phat dan.jpg

Chương trình Phật đản PL.2556 - DL.2012 của PG Q.Tân Bình

Theo đó, ngày 19-5 (nhằm 10-4-Quý Tỵ) sẽ có các hoạt động diễn ra từ 7g sáng, như viếng và thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận, viếng và đảnh lễ Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức, viếng thăm Đài tưởng niệm Quách Thị Trang và sau đó tham dự khai mạc khoá An cư kiết hạ tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) do GHPGVN TP.HCM tổ chức, khai mạc Hội chợ ẩm thực (do các chùa trong quận đóng góp tổ chức), thuyết pháp, văn nghệ chào mừng Phật đản. Sau đó, ngày 22-5 (nhằm 13-4-Quý Tỵ) sẽ diễn ra cuộc diễu hành xe hoa chào mừng Tuần lễ Phật đản…

TT.Thích Đạt Đức cũng cho biết, địa điểm tổ chức Tuần lễ Phật đản và kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức tự thiêu được diễn ra tại lễ đài trong khuôn viên tổ đình Giác Lâm (văn phòng BTS GHPGVN quận).

Ngoài ra, PG quận Tân Bình cũng đã thống nhất chương trình An cư kiết hạ sẽ diễn ra như hàng năm, cứ mỗi nửa tháng chư Tăng Ni tập trung về một trú xứ để bố-tát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày