TƯGH chuẩn bị Hội nghị thường niên kỳ 2 khóa VII

GNO - HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký thông báo (ngày 19-11-2013) gởi đến Ban, Viện Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố về việc gởi báo cáo tổng kết Phật sự năm 2013.

Theo đó, Hội nghị thường niên Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kỳ 2 khóa VII (2012 - 2017) sẽ được tổ chức vào các ngày 2, 3, 4, 5-1-2014 (nhằm ngày 2, 3, 4, 5-12-Quý Tỵ) tại hội trường Văn phòng II TƯGH.

GH.jpg

Hội nghị của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN

Để có cơ sở tổng kết đầy đủ và chính xác công tác Phật sự của Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố trong cả nước, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự kính đề nghị quý Ban gửi Báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2013 và Chương trình hoạt động Phật sự năm 2014 về Văn phòng Trung ương Giáo hội chậm nhất là ngày 10-12-2013.

Báo cáo gởi về:

Các tỉnh, thành Phật giáo phía Bắc: gởi 1 bản đến Văn phòng I TƯGH (chùa Quán Sứ, 73 Phố Quán Sứ, Hà Nội); 1 một bản gởi đến Văn phòng II TƯGH (Thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).

Các tỉnh, thành Phật giáo phía Nam: gởi 1 bản đến Văn phòng II TƯGH  và 1 bản gởi đến Văn phòng I TƯGH.

Thông báo cũng nêu rõ, vì Phật sự chung của Giáo hội, rất mong quý Ban, Viện Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự các tỉnh, thành Phật giáo hoan hỷ gửi báo cáo đến Văn phòng Trung ương Giáo hội theo nội dung thông báo trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày