TƯGH, Phật giáo TP.HCM tặng 1.000 phần quà tại Quảng Nam

GNO - Hôm nay, 21-10, Trung ương Giáo hội, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cùng nhóm Từ thiện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều đơn vị doanh nghiệp, mạnh thường quân, Phật tử tín tâm đã trao 1.000 phần quà đến bà con bị ảnh hưởng bão lụt tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Trong đó, 500 phần quà được trao cho bà con tại xã Đại Chánh, xã Đại Tân vào buổi sáng và buổi chiều trao 500 phần quà đến bà con tại xã Đại Sơn (H.Đại Lộc).

Qnam (10).jpg
HT.Thích Thiện Thành, TT.Thích Đức Thiện và bà Mai Thị Hạnh trao quà đến người dân H.Đại Lộc

Đặc biệt, khi biết có nhà bà con bị sập, sạt lở do bão lũ tại xã Đại Lãnh, chư tôn đức và mạnh thường quân đã đến tận nơi trao tiền ủng hộ xây dựng 4 căn nhà.

Dịp này, đoàn cũng trao 30 triệu đồng đến chùa Tứ Hiệp (xã Đại Hưng), bị ngập trước đó.

dailoc (6).jpg


Tại chùa Tứ Hiệp

TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cho biết, thực hiện Thông bạch của Chủ tịch HĐTS, kết hợp chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội và TP.HCM, Quảng Nam nhiều đơn vị doanh nghiệp, mạnh thường quân, Phật tử tín tâm đã đóng góp tiền của để trao tặng quà, nhu yếu phẩm đến bà con vùng bão lũ.

Mỗi phần quà đợt này gồm 20kg gạo, 1.000.000 đồng tiền mặt - phần nào giúp bà con vượt qua cơn khó ngặt trong thiên tai để tái xây dựng cuộc sống ổn định.

Như Giác Ngộ đưa tin, từ ngày 21 đến 25-10, đoàn sẽ đến tặng quà cho bà con gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bão lụt tại Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Hình ảnh trao quà hôm nay:

Qnam (12).jpg
Qnam (14).jpg
dailoc (23).jpg
dailoc (41).jpg
dailoc (24).jpg
Qnam (1).jpg
Qnam (7).jpg
dailoc (30).jpg

Như Danh
(từ Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1344 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phương tiện thiện xảo

GNO - Mỗi bộ kinh trong truyền thống Đại thừa (Mahāyāna) đều chuyển tải phương pháp tu tập và kinh nghiệm tự thân của mỗi vị Bồ-tát. Có nhiều pháp môn (S. Dharma paryāya, E. Dharma gate) tu tập trong Phật giáo, và tùy theo trình độ cũng như căn cơ thích hợp của mỗi người tu tập mà mỗi pháp môn có thể đáp ứng.
Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

GNO - Ở mục Điểm nhìn, có đăng bài "Tương lai của Phật giáo gắn mật thiết với Tăng đoàn, đời sống Tăng Ni phản ánh trung thực Phật giáo trong xã hội" (Hoàng Độ - Nguyễn Sang) tổng hợp những ý kiến liên quan tới tuyến bài về quản lý Tăng Ni đã hoàn tục nói riêng và Tăng Ni nói chung. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thông tin hàng ngày