Tuổi thọ của thế giới ngày càng tăng lên

GNO - Tuổi thọ của người dân ở nhiều nước trên thế giới được dự đoán là sẽ tăng lên.

Trong nghiên cứu phát hành cuối tháng 2 qua trên Tạp chí The Lancet, các nhà nghiên cứu dự báo mức tuổi thọ trung bình ở 35 quốc gia, xác định cho phần dân số được sinh ra vào năm 2030.

Nguoi Nhat.jpg


Người già ở Nhật

Mức tăng cao nhất của tuổi thọ trung bình được dự đoán là đối với các bé gái ở Hàn Quốc và các bé trai ở Hungary. Mức tăng nhỏ nhất được dự đoán là đối với cả bé trai và bé gái sinh ra ở Macedonia.

Để dự đoán tuổi thọ, các chuyên gia sử dụng một phương pháp mới, kết hợp nhiều mô hình thống kê. Và các nhà nghiên cứu khẳng định, các kết quả cũng chỉ là dự đoán mà thôi và cũng sẽ ít nhiều dao động xung quanh các con số dự đoán này.

Hàn Quốc, Pháp, Nhật, Australia sẽ có tuổi thọ cao nhất

Cụ thể, các bé gái sinh ra ở Hàn Quốc vào năm 2030 sẽ có mức tăng tuổi thọ trung bình cao nhất - 6,6 năm so với dân số sinh ra vào năm 2010 và cũng là nhóm sẽ có tuổi thọ cao nhất trong nghiên cứu, trung bình là 90,8 tuổi.

Các bé gái sinh ra ở Pháp có mức tuổi thọ cao thứ hai, tức 88,6 tuổi và các bé gái ở Nhật Bản sẽ có tuổi thọ cao thứ ba - 88,4 tuổi.

 Nhiều chuyên gia tin tưởng rằng tuổi thọ chung của con người sẽ vượt mức 90 tuổi, theo tác giả Majid Ezzati - trường Đại học Hoàng gia Luân Đôn.

Nam giới có tuổi thọ thấp hơn nữ giới

Đối với nam giới, mức tăng tuổi thọ cao nhất rơi vào các bé trai Hungary, tăng 7,5 tuổi thọ so với dân số sinh vào năm 2010. Mặc dù với mức tăng này nhưng tuổi thọ chung của nam giới Hungary là 78,2 tuổi.

Tuổi thọ của nam giới được dự báo cao nhất là Hàn Quốc (84,1 tuổi), Australia (84 tuổi) và Thụy Sĩ (84 tuổi).

Tại Hoa Kỳ, tuổi thọ xác định từ năm 2030 sẽ tăng 2,1 tuổi với nữ và 3 tuổi với nam so với nhóm được sinh vào năm 2010. Và tuổi thọ chung được dự đoán cho nữ là 83,3 và cho nam là 79,5 tuổi.

Trần Trọng Hiếu
(theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày