Tưởng niệm 10 năm TT.Thích Chơn Thanh viên tịch

GNO - Sáng qua, 31-7, tại chùa Huệ Nghiêm (H.Bình Chánh, TP.HCM) lễ tưởng niệm 10 năm viên tịch của cố TT.Thích Chơn Thanh (nguyên Phó Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Hoằng pháp THPG TP.HCM) đã diễn ra trang nghiêm, long trọng.

HT Chon Thanh 3.jpg

Cung đón chư tôn thiền đức - Ảnh: Trần Đức

HT Chon Thanh 1.jpg

Môn đồ pháp quyến dâng lời tưởng niệm - Ảnh: Trần Đức

Chư tôn thiền đức Văn phòng II TƯGH và THPG TP.HCM có HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Tịnh Hạnh đã quang lâm chứng minh. Đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni ở khắp nơi đã quay về cùng tưởng niệm...

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã tuyên đọc tiểu sử, ôn lại những đóng góp mà cố Thượng tọa thượng Chơn hạ Thanh đã cống hiến cho Đạo pháp, Dân tộc...

HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS TƯGH thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội đã gởi lời tưởng niệm đến Thượng tọa và môn đồ pháp quyến, cũng như toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử tham dự.

HT Chon Thanh 2.jpg

Đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự lễ tưởng niệm - Ảnh: Tr.Đức

Được biết trong dịp này, các chùa Phước Thiện (H.Bình Chánh), Niết Bàn (Q.4), Phước Thạnh (tỉnh Đồng Tháp) cũng tiến hành lễ truy niệm giác linh và thiết lễ cầu nguyện giác linh Thượng tọa cao đăng Phật quốc.

Thượng tọa Thích Chơn Thanh, sinh năm 1949 tại xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Kiến Phong, nay là tỉnh Đồng Tháp.

thichchonthanh 2.gif

TT.Thích Chơn Thanh lúc sanh thời - Ảnh tư liệu

Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông phúc hậu, giàu lòng tin Tam bảo, nhất là đã có gieo trồng hạt giống Bồ-đề, nên sau khi cơ duyên đã đủ, nhân xuất gia đến thời bộc phát, Thượng tọa phát tâm xuất gia đầu sư với cố Hòa thượng Thích Thiện Thọ, trụ trì chùa Phước Lâm, Tân Uyên, Biên Hòa (nay là tỉnh Bình Dương), được bổn sư ban pháp húy là Nhật Bé, hiệu Chơn Thanh, nối dòng Lâm Tế gia phổ đời thứ 41.

Được biết, Thượng tọa viên tịch vào lúc 0 giờ 20 phút ngày 22-7-2002 (nhằm ngày 13-6-Nhâm Ngọ), trụ thế 55 năm, hạ lạp 34 năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày