Tùy thời tụng niệm

GN - Dù bận rộn công việc mà bạn đã tranh thủ được thời gian để trì tụng kinh chú như vậy là rất tốt.

tung niem.jpg

Dù bận rộn công việc mà bạn đã tranh thủ được thời gian
để trì tụng kinh chú như vậy là rất tốt - Ảnh minh họa

HỎI:

Sau khi quy y Tam bảo, hàng ngày tôi đều tranh thủ giờ nghỉ trưa (từ 11h30 đến 12h) để tụng kinh. Tùy theo ngày có thời gian nhiều hay ít mà tôi tụng Bổn môn Pháp Hoa, Sám hối Hồng danh hay trì Thập chú v.v... Xin hỏi, trì tụng với thời gian và bộ những loại kinh sám không nhất định như vậy có được không?

(NGUYỄN TRƯỜNG HẠNH,
hanhnt.lxag@gmail.com)

ĐÁP:

Bạn Nguyễn Trường Hạnh thân mến!

Dù bận rộn công việc mà bạn đã tranh thủ được thời gian để trì tụng kinh chú như vậy là rất tốt. Tụng kinh, hay trì chú, hoặc lễ Phật… đều là công phu tu tập. Có thể trì tụng chuyên một bộ loại kinh chú nào đó, với thời khóa nhất định trong ngày nhưng cũng có thể tùy duyên “trì tụng với thời gian và những bộ loại kinh sám không nhất định”.

Trong tu tập rất cần sự linh động, tùy điều kiện và hoàn cảnh mỗi người mà có thể tụng kinh dài hay ngắn, trì chú lâu hay mau, lễ Phật ít hay nhiều. Chỉ cần tụng một bài kinh kệ, trì một câu chú hay lễ Phật ba lễ thôi mà thành tâm, cung kính, ba nghiệp thân miệng ý thanh tịnh thì đã có công đức vô lượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày