Tuyên Quang: Xuân Vân tổ chức cung rước anh linh các anh hùng liệt sĩ

Quang cảnh buổi lễ an vị tại nhà bia mới xây dựng
Quang cảnh buổi lễ an vị tại nhà bia mới xây dựng
GNO - Ngày 26-7, tại xã Xuân Vân (Yên Sơn) đã diễn ra lễ cung rước anh linh các anh hùng liệt sĩ từ đền thờ các anh hùng liệt sĩ của huyện Yên Sơn về an vị tại nhà bia mới được xây dựng tại xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
Tuyên Quang: Xuân Vân tổ chức cung rước anh linh các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang chủ trì buổi lễ. Tham dự còn có Sư cô Thích Đàm Nghiêm, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh và Phật tử, các nhà hảo tâm.

Tham dự còn có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBDN, Ủy ban MTTQVN và đông đảo bà con nhân dân xã Xuân Vân (Yên Sơn).

Tuyên Quang: Xuân Vân tổ chức cung rước anh linh các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Nhà bia đời đời nhớ ơn bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ của xã Xuân Vân được xây dựng trên khuôn viên 1200m2 tại thôn Đô Thượng 2, trị giá trên 1 tỷ đồng từ nguồn tiền xã hội hóa đóng góp của cán bộ, nhân dân, Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn, các nhà hảo tâm gần xa. Nhà bia là nơi thờ tự chung của 5 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 51 anh hùng liệt sĩ của xã.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày