Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc khai pháp an cư

GNO - An cư xuất phát từ thời Đức Phật, Ngài chế định An cư để thể hiện lòng thương tưởng đến các chúng sinh...

Tuyên Quang: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558

Buổi lễ diễn ra ngày 21-6, tại chùa An Vinh (phường Hưng Thành, TP.Tuyên Quang) có sự tham dự của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin-Truyền thông T.Ư, đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường Phật giáo tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Minh Huy, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, chư tôn đức Tăng Ni trong Hạ trường và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương cùng về tham dự.

1 tuyen quang 2.jpg


Toàn cảnh buổi lễ tại chùa An Vinh

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Gia Quang nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc An cư kiết hạ đối với người xuất gia: “An cư xuất phát từ thời Đức Phật, Ngài chế định An cư để thể hiện lòng thương tưởng đến các chúng sinh không bị dẫm đạp vào mùa mưa khi chư Tăng thường xuyên phải đi hóa đạo. An cư giúp đời sống phạm hạnh của của mỗi đệ tử Phật thăng tiến đạo quả Bồ-đề. An cư là cơ hội để các Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo”.

Các vị hành giả đối trước Hòa thượng tác pháp, phát nguyện ba tháng cấm túc để thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô lậu học, phát huy sở học, tu hành để không phụ lòng chư tôn thiền đức.

1 tuyen quang 3.jpg


Chư Tăng tác pháp an cư

1 tuyen quang 1.jpg
Phật tử tham dự buổi lễ

Trong ba tháng, chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đọc tụng kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân. Được biết, Hạ trường Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã cung thỉnh HT.Thích Gia Quang đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường, Hạ trường có 31 hành giả an cư.

Yên Bái: Tác pháp An cư tại chùa Tùng Lâm - Ngọc Am

Tại chùa Tùng Lâm - Ngọc Am (phường Hồng Hà, TP.Yên Bái), BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức lễ khai pháp khóa An cư PL.2558 hôm 20-6 vừa qua.

1 yen bai 1.jpg


Tác pháp an cư tại đạo trạng Tùng Lâm - Ngọc Am

HT.Thích Gia Quang, đường chủ hạ trường cho biết, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái mới tổ chức khóa An cư kiết hạ, đây là một đại sự - nhân lớn đánh dấu sự phát triển của Phật giáo nơi đây.

Trong ba tháng An cư tại đây, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đọc tụng kinh A Di Đà.

HT.Thích Gia Quang giảng giải về ý nghĩa của kinh, cho biết đây là một bản kinh rất phổ biến được truyền tụng hàng ngày trong đời sống tu học của Tăng Ni, Phật tử. Vị trí của kinh luôn luôn được xây dựng trên căn bản của niềm tin; và trong lòng người hành trì, kinh chính là con đường dẫn đến thế giới Tịnh độ - một thế giới không có khổ đau, không có sinh lão bệnh tử, thế giới của niềm phúc lạc vô biên.

1 yen bai 4.jpg


ĐĐ.Thích Minh Huy thay mặt chư hành giả tác pháp

1 yen bai 2.jpg
Nghi thức đối thú an cư

1 yen bai 3.jpg
Buổi lễ khai pháp an cư diễn ra trang nghiêm

Phúc Thông

Vĩnh Phúc: Lễ khai pháp hạ trường chùa Hà Tiên

Sáng 24-6 (nhằm 27-5-Giáp Ngọ), tại Hạ trường chùa Hà Tiên (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) long trọng tổ chức lễ khai pháp.

TT.Thích Minh Trí, Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Thanh Lâm, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Minh Pháp, Trưởng ban PG Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Đạo Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức Tăng Ni, quan khách chính quyền các cấp của tỉnh Vĩnh Phúc, TP.Vĩnh Yên, Phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự.

1 hung yen 3.jpg


Nghi thức cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

1 hung yen 2.jpg
Lẵng hoa chúc mừng 

1 hung yen 1.jpg
Chư hành giả tác pháp an cư, phát nguyện thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ

Thập Bát Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày