UBND TP.HCM tổng kết phong trào thi đua yêu nước

GNO - Chiều nay, 26-3, hội nghị tổng kết “Phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 2018” và “Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019”, đã được tổ chức tại hội trường TP.HCM do UBND TP chủ trì.

1giaohao1.JPG


Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Thành ủy, các sở, ban, ngành thành phố, cùng đông đảo báo đài.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước năm 2018, phát động phong trào thi đua để cổ vũ, động viên sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy nội lực, tạo lực tăng tốc phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố trong năm 2019.

1giaohao2.JPG


Nhiều tấm gương điển hình trò chuyện và chia sẻ những thông tin hữu ích tại hội nghị

Theo đó, hội nghị lần này đã trao tặng cờ thi đua cho 2 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và dẫn đầu cụm, khối thi đua thuộc thành phố. Đồng thời, trao tặng bằng khen cho 95 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Về thành tích đạt giải Hội báo nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018), cũng có 3 tập thể và 6 cá nhân nổi bật được UBND trao tặng bằng khen.

Bên cạnh việc biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới có đóng góp thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của thành phố, tại hội nghị, Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện cũng đã có những phát biểu hưởng ứng, cam kết phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và kế hoạch 5 năm (2016-2020).

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày