Ukraine: Trường Phật giáo chữa trị cho người nghiện ma túy

Giác Ngộ: Thiên nhiên trong lành và nước giá lạnh là điều mà hầu như tất cả học viên của Trường Dragon Tiger, ở vùng Crimea của Ukraine cần đến để chống chọi với những cơn nghiện và kết quả đem lại thật sự ấn tượng.

Được mở ra từ giữa những năm 1990, Trường Dragon Tiger đã trở thành ngôi trường đầu tiên giúp cai nghiện ma túy ở Ukraina. Qua gần một thập niên, nó đã giúp cho hàng trăm bạn trẻ thoát khỏi sự nghiện ngập. Ông Valery Marzhin, người điều hành ngôi trường cho biết, ở đây chỉ dùng những phương pháp tự nhiên để đem giới trẻ trở lại cuộc sống bình thường. “Sứ mạng chính của ngôi trường này là đưa con người về với thiên nhiên”, ông giải thích.

uraina-2.jpg

Thoáng nhìn, ngôi trường trông như một tu viện Phật giáo. Xem cách mà các học viên ở đây luyện tập thể thao, người ta cứ nghĩ họ đang luyện võ. Tâm điểm của ngôi trường là miếng thiên thạch được đặt trên bệ đỡ của một tượng Phật. Đây là nơi mà các học viên nạp lại năng lượng cho mình cũng như đánh dấu một ngày mới với tiếng chuông. Ông tiếp: “Chúng tôi có cả chương trình luyện tập để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Chúng tôi muốn tất cả học viên của trường hiểu rằng vận mệnh nằm trong tầm tay của họ, vì thế chúng tôi giáo dục họ”.

Thời gian đầu chỉ có vài người theo học. Nhưng hiện tại trường đã có hơn 200 học viên nội trú. Trường không được nhà nước tài trợ kinh phí, nhưng vị điều hành ngôi trường cho biết là có rất nhiều mạnh thường quân đang giúp đỡ cho chương trình điều trị này.

Anh Aleksey, một học viên của trường, chia sẻ: “Ở đây chúng tôi tắm trong nước lạnh mỗi ngày và điều này tốt hơn bất kỳ phương thuốc nào khác. Chúng tôi cảm thấy thích thú với cuộc sống này, hòa mình với thiên nhiên và không có sự hiện diện của thuốc phiện”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày