Ủy ban MTTQVN TP.HCM tiếp nhận hơn 99 tỷ đồng ủng hộ mua vắc-xin phòng chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Có 25 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến trao, ủng hộ số tiền hơn 99 tỷ đồng vào quỹ phòng, chống Covid-19 của Thành phố.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ươngMTTQVN, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ về những giải pháp chống dịch bệnh theo phương châm mới “5K + vắc xin”, sáng 9-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đã tổ chức lễ tiếp nhận.

Theo đó, có 25 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến trao, ủng hộ số tiền hơn 99 tỷ đồng vào quỹ phòng, chống Covid-19 của Thành phố.

Ủy ban MTTQVN TP.HCM tiếp nhận hơn 99 tỷ đồng ủng hộ mua vắc-xin phòng chống Covid-19 ảnh 1
Đại đức Thích Tâm Huệ và các Phật tử chùa Hoằng Pháp trao tiền ủng hộ mua vắc-xin phòng chống Covid-19 tại văn phòng Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ - Ảnh: Tuyền Cherry

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho biết, Thành phố có 2 nguồn quỹ: Quỹ để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu các trang thiết bị, vật dụng phòng chống dịch và để mua vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Việc phân bổ nguồn quỹ sẽ theo hai dạng chuyển theo yêu cầu của nhà tài trợ muốn gửi, ủng hộ đến địa chỉ nào thì quỹ sẽ chuyển đến các nơi đó và thứ hai là quỹ có quy chế để chi, đảm bảo nguyên tắc chi đúng đối tượng, việc chi cho ai, đối tượng nào đều sẽ phải thông qua Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Trước đó, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã vận động nhiều đợt và tiếp nhận ủng hộ được 75, 626 tỷ đồng (đến ngày 8-6).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày