Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức thăm các cơ sở Phật giáo và tham quan thực tế tại tỉnh An Giang

Công trình tượng Phật Bổn sư Thích Ca ngồi thiền cao 81m (Núi Sam, An Giang)
Công trình tượng Phật Bổn sư Thích Ca ngồi thiền cao 81m (Núi Sam, An Giang)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong hai ngày 3, 4-11, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức chuyến đi thăm các cơ sở Phật giáo, tham quan và học tập kinh nghiệm thực tế tại tỉnh An Giang.
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên

Tham gia chuyến đi có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự, Chánh Thư ký GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, Tông trưởng môn phong tổ đình Vạn Đức; chư tôn đức đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức và 21 quận huyện.

Về phía lãnh đạo có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Trần Trung Tính, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng các đại biểu thành viên Hội đồng tư vấn, Ban Tư vấn Dân tộc – Tôn giáo; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM, TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện.

Trao tặng đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên 20 triệu đồng

Trao tặng đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên 20 triệu đồng

Tham quan thực tế tại tỉnh An Giang, đoàn đã đến thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên. Tại đây, đoàn đã tìm hiểu về các hoạt động đặc thù, công tác quản lý, bảo vệ Tổ quốc của Đồn Biên phòng. Bên cạnh đó, đoàn còn được nghe chia sẻ về các hoạt động tích cực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của các cán bộ chiến sĩ.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 30 phần quà đến bà con người dân tộc thiểu số tại địa bàn giáp vùng biên giới. Cũng như thăm hỏi và tặng 20 triệu đồng đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên.

Tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm), nơi cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh xuất gia tu học

Tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm), nơi cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh xuất gia tu học

Đoàn cũng đã đến thăm các cơ sở Phật giáo: chùa Bửu Sơn - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tịnh Biên; chùa Vạn Linh (Núi Cấm), chùa An Long và chùa Vạn Thành (Đồng Tháp).

Chuyến đi lần này đoàn đã tìm hiểu về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (1917-2014), Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Đệ nhị Chủ tịch Hội đồng Trị sự, viện chủ chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức), chùa Vạn Linh (Núi Cấm).

Thăm và tặng quà tại công trình chùa Vạn Thành

Thăm và tặng quà tại công trình chùa Vạn Thành

Hòa thượng Thích Hoằng Tri đã hướng dẫn đoàn đại biểu đến thăm khu đất xây dựng công trình chùa Vạn Thành (mới) tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp - nơi sẽ xây dựng ngôi từ đường để tưởng nhớ tổ tiên, những bậc sanh thành và có công giáo dưỡng cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh.

Đoàn tham quan thực tế Rừng Trà sư

Đoàn tham quan thực tế Rừng Trà sư

Ngoài ra, đoàn còn đến tham quan thực tế rừng Trà Sư với hệ thống trồng rừng theo mô hình hệ sinh thái điển hình vùng ngập nước phía Tây sông Hậu. Tại đây, đoàn được tìm hiểu và ngắm nhìn thực tế rừng tràm với chim thú, bò sát, thực vật, cây gỗ… nhiều loại khác nhau rất phong phú.

Thăm và tặng quà tại chùa An Long

Thăm và tặng quà tại chùa An Long

Chuyến đi lần này đã truyền tải thông điệp “Phật giáo đồng hành trong các phong trào và cuộc vận động do Ủy ban MTTQVN các cấp phát động”, mang đến nhiều trải nghiệm thực tế, giá trị thực tiễn, đặc biệt là gắn kết thâm tình giữa lãnh đạo các cấp và Phật giáo nói chung, cũng như chư tôn đức Tăng Ni tham gia nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày