Ủy ban Trung ương MTTQVN chúc Tết đến Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm và chúc Tết đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn
Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm và chúc Tết đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thêm Xuân Nhâm Dần, đoàn Ủy ban Trung ương MTTQVN đã đến thăm và chúc Tết đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN vào sáng 19-1, tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM).

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN tại buổi thăm chúc mừng xuân đã kính chúc Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử trên cả nước lời chúc sức khỏe, đón một năm mới an vui, hạnh phúc, tiếp tục gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông cho biết, những kết quả đạt được của GHPGVN trong thời gian qua, đặc biệt là việc phối hợp tổ chức các lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19 rất có ý nghĩa.

Ông Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN bày tỏ trong năm 2021 Giáo hội đã chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các quận, huyện thành công tốt đẹp và trong năm 2022 Đại hội Phật giáo cấp tỉnh, thành thố trực thuộc Trung ương tiếp tục diễn ra trên cả nước, ông Lê Tiến Châu bày tỏ Ủy ban Trung ương MTTQVN luôn sẵn sàng hỗ trợ để GHPGVN hoàn thành công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tại các tỉnh thành trong năm 2022.

Ủy ban Trung ương MTTQVN chúc Tết đến Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 1

Đi cùng đoàn có ông Võ Văn Thiện, Trưởng ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQVN

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, thay mặt Tăng Ni và Phật tử GHPGVN trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và tình cảm của đoàn Ủy ban Trung ương MTTQVN trong buổi đến thăm và chúc Tết Nhâm Dần. Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự cho biết, trong năm qua do dịch Covid-19 diễn biến trong cả nước, GHPGVN đã nỗ lực vận động cùng mặt trận các địa phương thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

Ngoài ra,trong năm 2021, được sự quan tâm của Ủy ban Trung ương MTTQVN đã tạo điều kiện cho GHPGVN tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN và Hội thảo khoa học về vận động Tăng Ni đóng góp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến Ủy ban Trung ương MTTQVN và mặt trận tại các địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ GHPGVN và Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự trong năm qua.

Trước thềm Xuân Nhâm Dần, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chúc các vị đoàn Ủy ban Trung ương MTTQVN năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự cát tường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày