Văn nghệ chào mừng Đại hội PG tỉnh Quảng Ngãi

GNO - 19 giờ tối qua, 2-4, tại lễ đài chính của Đại hội đã diễn ra thời pháp thoại do ĐĐ.Thích Hạnh Phước, giáo thọ Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Ngãi chủ trì.
1 qn 1.jpg
Chương trình văn nghệ chào mừng do Phân ban GĐPT dàn dựng

Trong thời pháp thoại Đại đức giảng sư đã khái lược quá trình hình thành và phát triển đạo Phật trên các vùng lãnh thổ - từ Ấn Độ là cái nôi của Phật giáo, đạo Phật đã truyền đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, đạo Phật có mặt rất sớm và đã đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài hơn 21 thế kỷ qua. Đạo Phật luôn chịu chung với số phận của dân tộc, khi thịnh lúc suy nhưng vẫn thủy chung sâu sắc và gắn bó cho đến tận bây giờ.

Sau thời thuyết pháp là chương trình văn nghệ do Phân ban GĐPT tỉnh dàn dựng. Chương trình văn nghệ tạo nên một bản hợp ca vừa thiền vị thanh thoát, vừa sôi động âm vang. Với hơn 15 tiết mục thuộc nhiều thể loại đơn ca, song ca, tốp ca và những vũ điệu tạo nên sự năng động của một thế hệ kế thừa công việc hộ trì chánh pháp.

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ V (2016-2022).

1 qn 2.jpg
Không gian triển lãm đón đại biểu tham quan

Nhóm PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày