Văn nghệ gây quỹ Bếp ăn tình thương

(GN-TP.HCM) Đêm 16-10, vở cải lương “Thái tử A Xà Thế” do đoàn Thanh Nga trình diễn tại rạp Hưng Đạo, Q.5 đã chính thức mở màn chương trình gây quỹ Bếp ăn tình thương chùa Vĩnh Xương, Q.3 do SC.TN Như Yến tổ chức, thu hút đông đảo các nhà mạnh thường quân và Phật tử đến dự với sự có mặt của nhiều nghệ sĩ sân khấu tài danh: Thanh Kim Huệ, Thanh Thanh Tâm, Phương Quang, Châu Thanh, Sĩ Luân, Đức Vinh, Bích Phượng...(ảnh)

vannghe.gif

Được biết, Bếp ăn tình thương nhà chùa hiện đang cung cấp một lượng lớn thức ăn và nước uống dinh dưỡng hàng ngày cho cả hai Bệnh viện Ung Bướu và Nhân Dân Gia Định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày