15/10/2018 11:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nét đẹp đoàn Phật tử dân tộc hộ trì khóa tu

GNO - Sáng qua, 14-10, bà con Phật tử người dân tộc từ các buôn làng thuộc huyện Chư Sê (Gia Lai) và các Phật tử thuộc các tịnh xá tại Gia Lai đã về tịnh xá Ngọc Yên, phát tâm hộ trì cho chư hành giả đang tham dự khóa tu Truyền thống Hệ phái Khất sĩ lần thứ 26 tại đây.

Đây là những bà con Phật tử người dân tộc đang sinh hoạt tại các đạo tràng tịnh xá do TT.Thích Giác Duyên, Giáo phẩm Hệ phái, Chánh Thư ký Giáo đoàn III, Phó thư ký khóa tu hướng dẫn.

IMG_4016.jpg
Phật tử đồng bào dân tộc huyện Chư Sê thành kính cúng dường khóa tu

Với tinh thần hộ trì Chánh pháp, những người con của núi rừng Tây Nguyên khi biết khóa tu Truyền thống được mở tại Ngọc Yên, đã mang những thực phẩm tự tay trồng tỉa, hái lượm cúng dường chư tôn đức trong ngày tu thứ 3.

Đây là một trong những nét đẹp mà những người con Phật cùng chung tay hướng về Tam bảo.

Tại buổi thọ trai, HT.Giác Hùng, Giáo phẩm Hệ phái, Chứng minh Ban Trị sự Giáo đoàn III và HT.Giác Thành, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Giáo đoàn III, trụ trì tịnh xá Ngọc Yên, kiêm Hóa chủ khóa tu thay mặt chư hành giả tán thán công đức của bà con, cùng các mạnh thường quân đã về đây cúng dường khóa tu.

Đồng thời, khuyến tấn bà con Phật tử ngoài công việc của gia đình thì nên thường xuyên tu học, lánh ác làm lành, đúng với tinh thần của người con Phật

IMG_4049.jpg
Tâm thành

IMG_4086.jpg
Trong giờ ngọ trai của chư hành giả

Nhóm Ngọc Phúc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor