Vào chùa, nhảy xuống ao tát nước kiếm tiền xu

GNO - Các du khách tại một ngôi chùa ở tỉnh Chiết Giang đã ngạc nhiên khi xem một người đàn ông nhảy xuống ao và bắt đầu tát để lấy những đồng tiền xu được ném vào nước.

Theo đó, người đàn ông, khoảng độ 40 tuổi từ tỉnh Giang Tô, tát nước để lấy tiền xu ở chùa Linh Ẩn - Hàng Châu vào 3-10 vừa qua trước mặt hàng ngàn khách du lịch, theo văn phòng ban quản lý nhà chùa.

1 linh an.jpg


Chùa Linh Ẩn - nơi xảy ra sự cố nói trên

Anh này sau đó giải thích với cảnh sát rằng anh đã chỉ đơn giản là "hết tiền", theo một tờ báo địa phương Trung Quốc.

Mei Bao, trưởng nhóm an ninh của nhà chùa, nói rằng hành vi tương tự như trên đã diễn ra phổ biến tại ngôi chùa này, một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, nơi du khách, có đạo hay không có đạo, quăng những đồng tiền xu hoặc giấy bạc để thực hiện một điều ước.

Du khách tại hiện trường đã gọi cảnh sát và giúp bắt người đàn ông, Mei nói.

Bình thường, phải mất 45 nhân dân tệ (7,25 USD) để được vào khu vực danh lam thắng cảnh Linh Ẩn, một địa điểm du lịch miền núi gần Hồ Tây nổi tiếng với hang Phi Lai Phong và tác phẩm chạm khắc đá của nó. Để vào được chùa Linh Ẩn 1.000 năm tuổi phải trả thêm 30 nhân dân tệ.

Mei cho biết chưa rõ liệu người đàn ông có trả tiền vé vào chùa hay không nhưng anh ta đã trả lại 600 đồng tiền xu cho nhà chùa sau khi hòa giải với cảnh sát, ngoài ra không có sự trừng phạt nào khác.

Để kiềm chế hành vi không thích hợp của khách du lịch, Quản trị Du lịch Quốc gia của nước này đã giới thiệu một hệ thống vào 4-2015, theo đó du khách có thể bị đưa vào danh sách đen và tên tuổi cũng như hành vi vi phạm của họ sẽ được công bố trực tuyến.

Đến tháng 9, hệ thống, mở cửa cho công chúng trên trang web của chính quyền, đã liệt vào sổ đen 22 khách du lịch.

Hành vi của họ dao động từ tạo dáng chụp ảnh trên một bức tượng Hồng quân đến việc tát vào mặt hướng dẫn viên du lịch.

Họ có thể sẽ phải đối mặt với những khó khăn khi tham gia tour du lịch nhóm và xin thị thực cũng như thẻ tín dụng trong 2 năm tiếp theo, vì chính quyền cam kết sẽ thông báo cho các phòng ban có liên quan về hành vi của họ.

Nhưng hệ thống này đã bị chỉ trích rộng rãi vì không hiệu quả và việc đưa vào danh sách chỉ là một phần nhỏ trong số các hành vi sai trái xảy ra trên cả nước mỗi ngày.

Văn Công Hưng
(theo China Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày