Vệ sinh môi trường sống, tặng nước ngọt, quà

GNO - Sáng ngày 21, 22-3, dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Duy Trấn, Câu Lạc bộ (CLB) “Môi trường xanh” chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) đã xuống đường quét dọn đường phố, khai thông cống rãnh, kêu gọi người dân giữ vệ sinh sạch sẽ, để góp phần chống dịch Covid-19.

chualienhoa.2.jpg

Con đường quanh chùa Liên Hoa được dọn dẹp sạch sẽ, thông thoáng

Theo đó, đoàn bắt đầu vệ sinh vào lúc 5 giờ sáng và kết thúc vào 6 giờ 15 phút, thành viên có 12 người, chia nhau làm vệ sinh các tuyến đường Thái Phiên, công viên, khu phố 4.

TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa cho biết: “Từ ngày có dịch Covid- 19, nhà chùa có thông báo, anh chị em nào tuổi cao, thì tạm nghỉ dưỡng sức qua mùa dịch lại tiếp tục xuống đường quét rác, còn Phật tử tham gia quét đường, thì phải ý thức bảo vệ an toàn cho bản thân. CLB chung tay vệ sinh đường phố, để phố phường thông thoáng, người dân sống an tâm trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là người già và các cháu nhỏ được sống trong 1 môi trường xanh, sạch, đẹp, thông thoáng”.

Được biết, từ khi Ủy ban MTTQVN TP.HCM và Q.11 phát động chương trình 15 làm sạch phố phường (từ tháng 7-2016), toàn thể Tăng chúng và bà con Phật tử chùa Liên Hoa ủng hộ bằng cách hàng tuần tham gia chương trình quét rác, bảo vệ môi trường. Với gần 4 năm thực hiện, chùa Liên Hoa đã thu dọn, làm sạch hơn 11 tấn rác gồm rác khô, rác ướt các loại.

chualienhoa.1.jpg

Đoàn quét rác chùa Liên Hoa chung tay, giúp phố phường sạch đẹp 

Chung tay bảo vệ bản thân, cộng đồng trong mùa dịch Covid-19, chùa Liên Hoa khuyến khích Phật tử tu tập tại gia. Vào ngày rằm, mùng 1 ÂL, chư Tăng nấu cơm chay, vô hộp tặng bên ngoài cổng chùa. Phật tử đến lấy cơm về nhà dùng, thay vì dùng trong chùa như năm trước.

Tin, ảnh: Khánh Vi


* TIỀN GIANG - Ngày 22-3, đạo tràng Pháp Hoa Ấn Quang (TP.HCM) do anh Nguyễn Thế Mỹ, Ủy viên Ban TTXH GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn cùng 30 thành viên của đạo tràng đã đến vùng hạn, mặn huyện Gò Công Đông, để trao tặng 2.000 bình nước tinh khiết loại 21 lít/ bình.

unnamed.jpg

Đạo tràng Pháp Hoa Ấn Quang tặng nước ngọt tại H.Gò Công Đông

Đoàn đã trao tặng cho 1,000 hộ gia đình khó khăn thuộc các xã Tân Tây, Tân Đông, Tân Trung, Kiểng Phước, Phước Trung, Long Hưng thuộc huyện Gò Công Đông, mỗi hộ nhận được 2 bình nước và một cục xà bông diệt khuẩn.

Tổng trị giá chương trình 90 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn ủng hộ Qũy “Nước sạch Gò Công” 10 triệu đồng.

T.Mỹ

* KHÁNH HÒA - Ngày 22-3, thực hiện chương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang đã tổ chức thăm hỏi, tặng 60 suất quà đến 60 gia đình nghèo.

Tặng quà đến hộ nghèo xã Diên Xuân, H. Diên Khánh.jpg
Nhóm thiện nguyện Khatoco trao quà đến người già neo đơn


Theo đó, đoàn đã tặng đến người già neo đơn, người tàn tật sống ở huyện Diên Khánh (42 gia đình); thị xã Ninh Hòa (5 gia đình) và TP.Nha Trang (13 gia đình).

Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, gồm: tiền mặt 200.000 đồng, gạo, nước mắm, sữa hộp. Tổng trị giá 18 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày