Về số lượng Phật tử, chuyện “tịnh thất Bồng Lai”...

[GNO - Video] Theo đó, thông tin mà nhiều người quan tâm trong tuần qua với nhiều tâm trạng là công bố về số lượng tín đồ theo Phật giáo tiếp tục giảm sút, chưa từng có trong lịch sử khi cơ quan chức năng của chính phủ phát hành thông cáo báo chí xác định Phật giáo không còn là tôn giáo có nhiều người theo nhất tại Việt Nam.

Cùng với đó là các tin đáng quan tâm khác, bao gồm: Giáo hội chúc mừng Giáng sinh 2019; Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ dẫn chương trình Phật giáo toàn quốc; Trung ương Giáo hội đề nghị báo cáo về “tịnh thất Bồng Lai”; Phật giáo Quảng Bình sau 10 năm đi lên từ số không; 18 tự viện được tuyên dương bảo vệ môi trường; Thành lập trung tâm nghiên cứu Phật giáo Gandhara…

Nếu có ý kiến về những sự kiện, thông tin này, quý vị nhớ bấm vào đường dẫn (link) https://bit.ly/2PyMyEw đăng ký để tham gia và theo dõi các video mới nhất của Giác Ngộ TV.

Điểm tin Giác Ngộ số 35

>> Xem lại Điểm tin Giác Ngộ số 34: Phật tử phản ứng về việc lạm dụng ảnh tượng Đức Phật làm trang trí và những sự kiện nổi bật khác

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Phước

Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch Hòa thượng Thích Minh Phước tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 20-2, tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thông, môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 17 Hòa thượng Thích Minh Phước, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu cũ, nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, viện chủ khai sơn chùa Liên Trì.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.
Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.

Thông tin hàng ngày