Vị sư luyện thi môn Ngữ văn Trung học Phổ thông miễn phí

Vị sư luyện thi môn Ngữ văn Trung học Phổ thông miễn phí
0:00 / 0:00
0:00

Hơn 1 năm nay, đều đặn vào chiều thứ Năm và Chủ nhật hằng tuần, vị sư lại bắt đầu công việc dạy học của mình với tấm bảng đen, phấn trắng, chiếc máy quay nhỏ và chiếc mic thu âm gắn ở góc áo.

Đứng lớp trong bộ áo cà sa, Sư Minh Giải bắt đầu say sưa giảng về "Tuyên ngôn độc lập" cho gần 20 học sinh là các sư cô, các thầy và các bạn trẻ đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2021.

Cùng thời điểm đó, qua mạng xã hội, hàng trăm học sinh cũng bắt đầu lắng nghe lời giảng của sư một cách nghiêm túc. Không chỉ các tu sĩ, học sinh ở Huế, lớp ôn thi đặc biệt này có sự tham gia của các bạn trẻ ở TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng...

Vị sư luyện thi môn Ngữ văn Trung học Phổ thông miễn phí ảnh 1
Lớp học không chỉ có sư cô, các thầy trong chùa mà còn có các bạn học sinh đang đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2021 - Ảnh: Nguyễn Trọng

Kể về cái duyên mở lớp học, Sư Minh Giải nhớ lại thời điểm trước khi xuất gia, Sư đã từng mở lớp dạy cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

Sau khi vào Huế tu học, cũng muốn làm điều gì đó vừa duy trì niềm đam mê dạy học, vừa giúp các bạn học sinh đang đến kỳ thi Trung học Phổ thông và bạn trẻ yêu thích môn ngữ văn có lớp học miễn phí nên từ đó lớp học được nhen nhóm hình thành.

"Lớp học đầu tiên mình chỉ dạy ngay tại chùa để giúp các vị Tăng, sư cô có thể nắm vững kiến thức về môn ngữ văn cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Đồng thời trong quá trình giảng dạy, mình thu âm thu hình sau đó phát lại trên trang Facebook, YouTube và được rất nhiều người ủng hộ, đăng ký theo dõi. Nhiều người gợi ý để mình có thể đi xa hơn một chút là mở lớp dạy và sau một thời gian suy nghĩ, mình quyết định mở lớp ôn thi ngữ văn Trung học Phổ thông online này. Ngay thời điểm đại dịch Covid-19, lớp học được hình thành nên rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng", Sư Minh Giải chia sẻ.

Duy trì lớp học này, Sư Minh Giải mất rất nhiều thời gian chuẩn bị giáo án, rồi nghiên cứu các tài liệu liên quan kiến thức xã hội, đồng thời phải cập nhật những kiến thức mới cho phần bài giảng của mình. Vì vậy, những học sinh tham gia cũng được sư yêu cầu trong quá trình tham gia học tập rất chăm chỉ, chuyên cần và tinh thần tự học cao.

"Mình nghĩ bản thân còn đang trẻ, sẽ cống hiến hết thời gian và công sức cho mọi người, giúp được nhiều bạn trẻ 'vượt vũ môn' cũng là cái phúc, niềm vui lớn của mình. Trong thời gian tới, mình sẽ sắp xếp để mở thêm nhiều lớp ôn thi tương tự cho các bạn học sinh với các môn: sử, địa, giáo dục công dân", Sư Minh Giải cười tươi chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày