Vicaris trồng 1.000 cây chiên đàn tại chùa Liên Sơn

GNO - 1.000 ngàn cây chiên đàn đã được trồng xuống đất chùa Liên Sơn (tổ 7, ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) hôm qua, 7-9.

Theo đó, trong ngày hội “Vicaris Garden” - ngày hội trồng cây xanh do Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Xã hội Vicaris (Vicaris) tổ chức, các thành viên tham gia đã tự tay trồng những cây chiên đàn, gieo mầm xanh - lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường sống.

2tc.jpg


ĐĐ.Thích Chơn Nguyên hướng dẫn các thành viên Vicaris trồng cây

Chị Nguyễn Thị Hợp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vicaris - đơn vị tổ chức chia sẻ: “Từ mong ước trồng cây xanh của thầy trụ trì - ĐĐ.Thích Chơn Nguyên, cũng như hướng phát triển về môi trường của Vicarics, hôm nay các thành viên có mặt ở đây để làm sao cho mảnh đất này sẽ xanh tươi và lan rộng ý thức bảo vệ môi trường ra khắp Việt Nam”.

ĐĐ.Thích Chơn Nguyên, trụ trì chùa Liên Sơn, bày tỏ khi chọn trồng cây chiên đàn, thầy đã có nghiên cứu và trồng thử nghiệm ở mảnh đất này và thấy cây rất thích hợp trồng tại đây. Hơn nữa, theo Đại đức, cây có những giá trị về mặt kinh tế cũng như chữa bệnh, nên “thầy rất biết ơn khi Vicaris đã tạo nên những mầm xanh thật đẹp, tạo nên một vườn cây có giá trị về kinh tế, cũng như môi trường, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho bà con làng Bè - hồ Trị An tại địa phương”.

Tại ngày hội trồng cây xanh, các thành viên tham gia cũng được Ban tổ chức chia sẻ về vấn đề bảo vệ môi trường, bắt đầu từ việc trồng cây xanh, tiếp đến là cam kết giảm thiểu tất cả những đồ dùng một lần, nói không với ống hút nhựa, túi ni-lông, cố gắng tái sử dụng lại đồ cũ, và tái chế lại các đồ dùng để góp phần bảo vệ quê hương, bảo vệ mẹ Trái Đất.

4tc.jpg
Niềm vui gieo trồng những mầm xanh

5tc.jpg

7tc.jpg
Cùng nhau trồng cây

12tc.jpg

13tc.jpg
Giao lưu và tặng bánh trung thu đến các em nhỏ đang học tại làng Bè - hồ Thủy điện Trị An

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giác linh đường - nơi tôn trí kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh tân viên tịch

Hưng Yên: Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh

GNO - Sáng nay, ngày 19-4 (3-3-Bính Ngọ), tại chùa Thánh Long (P.Trần Lãm), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến trang nghiêm cung thỉnh nhục thân Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh nhập kim quan.
"Cắt đứt dây ái hỷ/ Tham dục và xấu ác/ Nhổ sạch gốc ái dục/ Thẳng hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Làng Mai

Phận người như cỗ xe

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Cấp Cô Ðộc, trong rừng Kỳ-đà, thuộc nước Xá-vệ. Bấy giờ, vào lúc cuối đêm, có Thiên tử dung sắc tuyệt đẹp đi đến chỗ Phật rồi lạy sát chân Ngài. Ánh sáng trên thân Thiên tử tỏa chiếu khắp rừng Kỳ-đà, vườn Cấp Cô Độc.

Thông tin hàng ngày