Việc tốt ngày hè

GNO - Sáng 14-6, 25 học sinh nam Trường THPT Lê Lợi cùng một nhóm cô chú Phật tử hảo tâm đã nấu 500 suất ăn chay miễn phí, tặng bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh Bình Thuận, bệnh viện Đông y và Hội Người mù thành phố Phan Thiết.

hongtam1.JPG

Các bạn chuẩn bị chuyển cơm đến bệnh viện - Ảnh: Hồng Tâm

Cô Vân người hướng dẫn chương trình cho biết, cứ  mùng 1, mùng 7, ngày rằm, và ngày 22 âm lịch hàng tháng, bắt đầu từ 4g là các cô tập trung nấu cơm, sau đó chuyển các phần cơm lên các địa điểm trên. Chương trình từ thiện này hoàn toàn tự phát, kinh phí cũng là do các cô chú tự đóng góp với nhau. Tùy vào số tiền có được mà các cô chú sẽ nấu bao nhiêu suất cơm. Tâm nguyện của các cô chú là có thêm nhiều mạnh thường quân hơn nữa để nhiều phần cơm hơn được đến tay các bệnh nhân nghèo.

Cô Tám Hồng cười rất vui khi nhắc đến cái duyên đối với các cậu học sinh Trường THPT Lê Lợi (TP.Phan Thiết), rằng, có một cô giáo thường xuyên liên lạc với nhóm cô và xin cho các cậu học trò này được tham gia chương trình, có các bạn nam nên các cô đỡ vất vả trong việc vận chuyển.

Bạn Nguyễn Mạnh Cường, học sinh của trường bộc bạch, bạn rất thích những chương trình từ thiện, đây là dịp để bạn thấy mình trưởng thành và có ích hơn. 

hongtam2.JPG

Không ngờ một hành động đơn giản - truyền hộp cơm
từ tay mình sang tay người khác lại vui như vậy - Ảnh: H.Tâm

Bạn Hoàng Hiếu, học sinh lớp 10 tâm sự: "Em không ngờ một hành động đơn giản - truyền hộp cơm từ tay mình sang tay người khác (bệnh nhân) lại vui như vậy, cảm giác thiệt khó tả! Em sẽ cố gắng phấn đấu học thật tốt, sau này sẽ tổ chức những chương trình từ thiện như thế này. Mong rằng tất cả các bạn học sinh đều được tham gia những chương trình từ thiện như vậy, những việc làm rất thực tế xuất phát từ lòng từ tâm của mọi người sẽ tác động đến các học sinh, giúp các bạn sống tốt hơn".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày