Việc tốt ngày hè

GNO - Sáng 14-6, 25 học sinh nam Trường THPT Lê Lợi cùng một nhóm cô chú Phật tử hảo tâm đã nấu 500 suất ăn chay miễn phí, tặng bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh Bình Thuận, bệnh viện Đông y và Hội Người mù thành phố Phan Thiết.

hongtam1.JPG

Các bạn chuẩn bị chuyển cơm đến bệnh viện - Ảnh: Hồng Tâm

Cô Vân người hướng dẫn chương trình cho biết, cứ  mùng 1, mùng 7, ngày rằm, và ngày 22 âm lịch hàng tháng, bắt đầu từ 4g là các cô tập trung nấu cơm, sau đó chuyển các phần cơm lên các địa điểm trên. Chương trình từ thiện này hoàn toàn tự phát, kinh phí cũng là do các cô chú tự đóng góp với nhau. Tùy vào số tiền có được mà các cô chú sẽ nấu bao nhiêu suất cơm. Tâm nguyện của các cô chú là có thêm nhiều mạnh thường quân hơn nữa để nhiều phần cơm hơn được đến tay các bệnh nhân nghèo.

Cô Tám Hồng cười rất vui khi nhắc đến cái duyên đối với các cậu học sinh Trường THPT Lê Lợi (TP.Phan Thiết), rằng, có một cô giáo thường xuyên liên lạc với nhóm cô và xin cho các cậu học trò này được tham gia chương trình, có các bạn nam nên các cô đỡ vất vả trong việc vận chuyển.

Bạn Nguyễn Mạnh Cường, học sinh của trường bộc bạch, bạn rất thích những chương trình từ thiện, đây là dịp để bạn thấy mình trưởng thành và có ích hơn. 

hongtam2.JPG

Không ngờ một hành động đơn giản - truyền hộp cơm
từ tay mình sang tay người khác lại vui như vậy - Ảnh: H.Tâm

Bạn Hoàng Hiếu, học sinh lớp 10 tâm sự: "Em không ngờ một hành động đơn giản - truyền hộp cơm từ tay mình sang tay người khác (bệnh nhân) lại vui như vậy, cảm giác thiệt khó tả! Em sẽ cố gắng phấn đấu học thật tốt, sau này sẽ tổ chức những chương trình từ thiện như thế này. Mong rằng tất cả các bạn học sinh đều được tham gia những chương trình từ thiện như vậy, những việc làm rất thực tế xuất phát từ lòng từ tâm của mọi người sẽ tác động đến các học sinh, giúp các bạn sống tốt hơn".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày