Viện Chuyên Tu bàn giao nhà "Tình nghĩa quân dân"

Cắt băng, bàn giao nhà "Tình nghĩa quân dân"
Cắt băng, bàn giao nhà "Tình nghĩa quân dân"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-11, Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trụ trì Viện Chuyên Tu đã trao nhà “Tình nghĩa quân dân” đến gia đình anh Đào Văn Thơ.

Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trụ trì Viện Chuyên Tu đã trao nhà “Tình nghĩa quân dân” đến gia đình anh Đào Văn Thơ, trú tại Thôn 1, xã Bình Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Anh Đào Văn Thơ là một quân nhân nhiệt tình với các công tác của địa phương nhưng do hoàn cảnh nghèo khó nên không có nhà ở. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã vận động UBND xã Bình Trung hỗ trợ đất, Lữ đoàn Thông tin 23 ủng hộ 20 triệu đồng và Viện Chuyên Tu ủng hộ 60 triệu đồng; phần còn lại gia đình cố gắng lo liệu để hoàn thiện căn nhà khoảng 100 m2 khang trang với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Số tiền 60 triệu đồng do thân nhân hương linh Vân Nguyệt (Hoa Kỳ) ủng hộ 3.000 (USD), số tiền còn dư sẽ chuyển vào quỹ “Nhà tình thương 10.000 đồng” của Viện Chuyên Tu để xây nhà tình thương khác theo kế hoạch của năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày