Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam cải chính

GNO - Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam có văn bản do TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Thường trực, thay mặt Hội đồng Quản trị ký ngày 28-5, gửi đến Toà soạn Báo Giác Ngộ nhờ cải chính thông tin liên quan tới việc ra mắt Trung tâm Pháp tạng Phật giáo Việt Nam.

H1.jpg
Phiên họp của Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam ngày 23-5-2020 - Ảnh: Bảo Thiên

Theo đó, thư cải chính có nội dung:

“Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tòa soạn Báo Giác Ngộ đã cử người đến đưa tin phiên họp của Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (Viện) ngày 23-5-2020 vừa qua.

Và sau đây xin tòa soạn hoan hỷ đăng tin cải chính giúp chúng tôi. Trong phiên họp ngày hôm đó, Viện có ra mắt Trung tâm Pháp tạng Phật giáo Việt Nam do HT.Thích Minh Thông (Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa) làm Giám đốc và TT.Thích Tâm Nhãn làm Phó Giám đốc Thường trực, cùng với 12 thành viên khác.

Vấn đề này, do trong quá trình trao đổi có sự ngộ nhận nên Viện đã công bố danh sách thành lập Trung tâm Dịch thuật Pháp tạng Phật giáo Việt Nam với Quyết định số: 473/QĐ-VNC như Báo đã đưa tin. Nên ngay sau đó Hòa thượng Thích Minh Thông và Thượng tọa Thích Tâm Nhãn đã có văn bản đề nghị Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam hủy Quyết định Thành lập Trung tâm và trách nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm của hai vị.

Phần danh sách còn lại: TT.Thích Chúc Phú và các thành viên còn lại sẽ được bổ sung, hình thành Trung tâm Dịch thuật Trí Tịnh với Quyết định số: 475/QĐ-VNC gồm 15 thành viên do TT.TS.Thích Minh Thành làm Giám đốc, TT.ThS.Thích Chúc Phú làm Phó Giám đốc Thường trực (đính kèm theo danh sách)”.

Quyet dinh (1).jpg

Quyet dinh (2).jpg
Quyết định Trung tâm Dịch thuật Trí Tịnh thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam

>>> Tin liên quan: Tháng 6-2020, dự kiến in bộ Thánh điển Phật giáo VN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày