Viếng tang nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thông

GNO - Chiều 10-9, ĐĐ.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM, Phó Tổng biên tập Báo Giác Ngộ đã đến viếng tang nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thông, nhân chứng và là tác giả của bức ảnh “Hòa thượng Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân”, tại tư gia số 103, Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3, TP.HCM.

IMG_2952.JPG

Linh cữu cố nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thông được quàn tại tư gia

Sau khi niêm hương cầu nguyện trước di ảnh và linh cữu cố nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thông, Đại đức Phó Tổng biên tập đã chuyển lời cầu nguyện và phân ưu của chư tôn Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội TP.HCM và Ban Biên tập đến gia đình cố nhiếp ảnh gia. Dịp này, Đại đức đã được lắng nghe những câu chuyện về cố nhiếp ảnh gia lão thành trong hồi ức được thân nhân chia sẻ, đặc biệt là niềm đam mê, trân trọng đối với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Có những câu chuyện ít người biết tới, đó là trong ngôi nhà của nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thông từ sau sự kiện Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân năm 1963, mặc dù có giai đoạn rất khó khăn, nhưng vẫn dành nơi tôn trí chân dung của Bồ-tát, và một nắm tro được giữ gìn cẩn thận mà sau này mới được cố nhiếp ảnh gia tiết lộ đó chính là tro sau khi thiêu thân Bồ-tát duy chỉ còn trái tim bất diệt là không cháy.

IMG_2955.JPG

Lúc sinh tiền nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thông từng tham dự một số tọa đàm về pháp nạn 1963

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cũng đã gửi hoa kính viếng cố nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thông, nhân chứng đã từng tham dự tọa đàm trong khuôn khổ Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và pháp nạn 1963 trên quê hương của Bồ-tát.

Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thông, sinh ngày 28-10-1925, đã quy y Tam bảo với pháp danh Minh Thiện. Ông qua đời vào lúc 19g tối 7-9, thượng thọ 94 tuổi. Linh cữu quàn tại tư gia số 103, Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3., TP.HCM. Lễ động quan sẽ diễn ra vào lúc 7g ngày 12-9, an táng tại nghĩa trang Phúc Hội, huyện Hóc Môn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày