Việt Nam: Trên 1.000 ca bệnh Covid-19

GNO - Tính đến sáng nay, 21-8, Bộ Y tế ghi nhận 1.007 người nhiễm nCoV, trong đó, 666 ca lây trong cộng động và 341 ca nhập cảnh. Theo đó, 542 người phục hồi, 439 người đang điều trị và 25 ca tử vong.

Sáng nay 21-8, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 mới. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại Đà Nẵng và phó trưởng Bộ phận thường trực chống dịch, ông Nguyễn Trọng Khoa vừa rời Đà Nẵng sau gần một tháng chủ trì lực lượng chống dịch tại đây.

Trước khi rời Đà Nẵng, ông Sơn cho biết dịch tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung đã ở mức "được kiểm soát", trong thời gian tới nếu không phát sinh ca bệnh đột biến, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa, quay lại phục vụ người dân Đà Nẵng.

nga.jpg
Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm "giai đoạn hậu đăng ký" vắcxin ngừa Covid-19 trên 40.000 người vào tuần tới - Ảnh: AFP

* Chiều 20-8, Bệnh viện E gỡ phong tỏa sau khi xét nghiệm của bệnh nhân 994 cho kết quả âm tính hai lần. Sau khi gỡ phong tỏa, Bệnh viện E quay về hoạt động bình thường, người dân ra vào được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

* Hôm nay, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho hay vừa tiếp nhận thêm 330 công dân Việt Nam trên chuyến bay VN780 từ Úc về cách ly tập trung tại địa phương.

* Hiện nay tỉnh Quảng Nam đã mở rộng xét nghiệm những người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1-7, năng lực xét nghiệm đã tăng cao, lên đến 6.000 mẫu/ngày. Được biết, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam đang điều trị cho 55 ca, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam là 24 ca, trước đó nhiều ca đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

* Theo WHO, cách để tăng miễn dịch với nCoV là sống sót hoặc tiếp xúc với nCoV, từ đó phát triển kháng thể chống lại virus. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa thể biết chắc chắn kháng thể chống nCoV mạnh cỡ nào, có thể tồn tại bao lâu, đạt hiệu quả khác nhau giữa các cá thể như thế nào. Dù kháng thể nCoV giúp bảo vệ cơ thể, các nghiên cứu ước tính chỉ khoảng dưới 10% dân số thế giới có những kháng thể này.

Do vậy, ‘Còn rất xa mới đạt miễn dịch cộng đồng' - WHO thông tin. Theo đó, giải pháp duy nhất là thực hiện tất cả các chiến lược đã được chứng minh hiệu quả như xét nghiệm, truy vết tiếp xúc, cách ly, đeo khẩu trang, giãn cách, đồng thời tiếp tục hợp tác trên quy mô toàn cầu phát triển các liệu pháp và vắcxin.

* Theo cập nhật của trang Worldometers sáng 21-8, trên toàn cầu đã ghi nhận trên 22,8 triệu ca nhiễm, trong đó có gần 15,5 triệu ca đã hồi phục và hơn 796.000 ca tử vong do Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày