Vĩnh Long: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp

Phật giáo tỉnh Vĩnh Long triển khai công tác tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp
Phật giáo tỉnh Vĩnh Long triển khai công tác tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 13-2, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức buổi họp triển khai công tác tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long.

Tham dự buổi họp có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Phó ban Trị sự: Thượng tọa Thích Giác Hiển, Thượng tọa Thích Minh Đạo, Thượng tọa Thích Thiện Tâm, Đại đức Thích Tánh Bình (Chánh Thư ký); Ni trưởng Thích nữ Như Minh, Phó ban kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh, cùng Tăng Ni Ban Thường trực, Ban Tổ chức Đại giới đàn, Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Vĩnh Long: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp ảnh 1

Ni sư Thích nữ Như Trí, trụ trì chùa Hội Đức thông tin về công tác tổ chức tại chùa

Sau lời phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Đại đức Thích Minh Tuấn, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh đã báo cáo sơ lượt công tác tổ chức Đại giới đàn và thông qua các văn bản liên quan; triển khai công việc cụ thể của từng tiểu ban phục vụ Đại giới đàn Đắc Pháp. Qua đó, chư tôn đức đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan công tác tổ chức Đại giới đàn.

Sau buổi họp chư tôn đức đến chùa Hội Đức để khảo sát và chỉ đạo công tác tổ chức giới đàn dành cho giới tử Ni.

Vĩnh Long: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Đắc Pháp ảnh 2

Chư tôn đức kiểm tra công tác tổ chức Đại giới đàn tại chùa Hội Đức

Đại giới đàn Đắc Pháp sẽ diễn ra từ ngày 31-3 đến ngày 2-4-2023 (nhằm ngày 10, 11, 12 tháng 2 nhuận năm Quý Mão). Thời gian khai mạc diễn ra ngày 1-4-2023 (nhằm ngày 11-2 nhuận năm Quý Mão).

Địa điểm truyền giới Tăng tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi (khóm Vĩnh Hòa, P.Tân Ngãi, TP.Vĩnh Long); Truyền giới Ni tại chùa Hội Đức (P.Trường An, TP.Vĩnh Long).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày