Vĩnh Long: Tịnh xá Ngọc Hưng tổ chức khóa tu

GNO - Ngày 3-4, tịnh xá Ngọc Hưng (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 12 cho Phật tử về tham dự.

HT.Giác Giới, TT.Giác Đăng - giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ cùng chư Đại đức Tăng trụ trì các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 1 và hàng trăm Phật tử về tham gia tu học (ảnh).

DSC04715_Copy.JPG


Ảnh: Tuệ Mãn

Tại buổi lễ, HT.Giác Giới đã tán thán tinh thần tu học, phụng sự của chư Tăng và khích lệ hàng bạch y cư sĩ nên duy trì nếp sống thanh cao theo lời đức Tổ sư dạy: “Nên mang theo Giới-Định-Huệ vào trong cuộc đời gian nguy”.

Hòa thượng nhắn nhủ, người học Phật biết tu tập chuyển hóa thân, khẩu, ý cho thuần thiện để bảo vệ, hộ trì chứ không phải dựa vào cốt tượng hình thức bên ngoài. Chính sự khéo tu tập như người chèo thuyền giỏi vượt qua biển to, sóng lớn đầy hiểm nguy để đến bờ an vui hạnh phúc.

Phật tử đã được tham dự thời khóa thiền hành, thiền tọa, dùng cơm trong tỉnh thức, tụng kinh sám hối giúp cho Phật tử có được sự trầm lặng của nội tâm và ý thức được những lỗi lầm đã tạo ra từ thân, miệng, ý để mà ăn năn chừa cải.

Tiếp theo buổi sinh hoạt là thời pháp đàm thật sinh động với sự chia sẻ kinh nghiệm tu học trong Phật pháp của chư Tăng nhằm trợ giúp cho người cư sĩ tháo gỡ những bâng khuâng, bế tắc trong cuộc đời.

Tuệ Mãn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày